Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018: Vinh danh 15 tập thể, cá nhân

Chiều 15/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018: Vinh danh 15 tập thể, cá nhân - Hình 1

Thường trực Ban Bí thư, Trần Quốc Vượng và Trưởng Ban Dân vận TƯ, Trương Thị Mai trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho 5 tập thể nữ tiêu biểu năm 2018.

Tới dự  lễ trao giải có: Thường trực Ban Bí thư, Trần Quốc Vượng;  Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Trần Thanh Mẫn; Quyền Chủ tịch nước, Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Hà cùng  các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và  đại diện các bộ, ngành Trung ương và địa phương. 

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá:

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 - là giải thưởng cấp quốc gia quan trọng dành cho phụ nữ Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

15 năm qua, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam và đã có 74 tập thể, 134 cá nhân được trao giải. Những con số ấn tượng và những người phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực đã khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn trong đời sống xã hội.

Trong dịp này, 5 tập thể nữ và 10 cá nhân năng động sáng tạo, đại diện cho ý chí quyết tâm và nghị lực vươn lên của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018.

Bên cạnh đó, vượt qua nhiều vòng sơ loại, 20 đề án xuất sắc từ các tỉnh, thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo đã được lựa chọn vào vòng chung kết Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp cấp Trung ương 2018. Các đề án đã thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau...

Phát biểu tại lễ trao giải, Thường trực Ban Bí thư, Trần Quốc Vượng nhấn mạnh:

Gần 90 năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức động viên hàng triệu phụ nữ tham gia sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Các mẹ, các chị đã động viên tiễn đưa chồng, con mình lên đường chiến đấu; nhiều chị em đã tham gia lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, vào những nơi gian khổ, ác liệt, nhiều chị đã hy sinh cống hiến trọn tuổi xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Ngày nay, nhiều phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đóng góp quan trọng cho thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước. Những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học… tiếp tục làm rạng danh đất nước. Nhiều công trình, kết quả nghiên cứu của chị em được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều tấm gương phụ nữ đã có cống hiến quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành công trong kinh doanh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.  Phụ nữ tham gia ngày càng cao tỷ lệ trong Quốc hội, HĐND các cấp. Tất cả những thành tích đó khẳng định, công tác bình đẳng giới ở nước ta đã được Đảng, Nhà nước quan tâm và đạt được nhiều tiến bộ, được quốc tế công nhận.

Những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức hoạt động, tập hợp rộng rãi hơn các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức của hội, khẳng định vai trò đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Trong nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo của hội, hoạt động khởi nghiệp đã từng bước đi vào cuộc sống góp phần kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế.

20 đề án khởi nghiệp được lựa chọn là điển hình cho nhiều đề án khởi nghiệp của phụ nữ xuất phát từ những trăn trở, ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang diễn ra, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, khát vọng cống hiến vươn lên của phụ nữ Việt Nam.

Các đề án khởi nghiệp này, không chỉ thành công về mặt tài chính mà còn là đóng góp của phụ nữ đối với xã hội, thêm nhiều công ăn việc làm, tạo nguồn thu nhập chính đáng cho chị em ở các địa phương, góp phần phát triển đất nước.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 - ngày phụ nữ khởi nghiệp sẽ tiếp tục có sức sống mạnh mẽ, trở thành nơi quy tụ của những người phụ nữ nhiệt huyết. 

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018: Vinh danh 15 tập thể, cá nhân - Hình 2

Quyền Chủ tịch nước, Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Hà trao giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2018 cho các cá nhân 

Thường trực Ban Bí thư, Trần Quốc Vượng đề nghị, thời gian tới các cấp hội cần quan tâm một số nội dung:

Tiếp tục đổi mới, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền  giáo dục, vận động tập hợp phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, năng lực trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc; khai thác triệt để mặt tích cực của công nghệ thông tin để đổi mới cách thức tập hợp phụ nữ, đồng thời đấu tranh với những thông tin xấu, độc hại, phản bác quan điểm sai trái thù địch; các cấp hội, lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn, phù hợp vai trò, tâm lý, nhu cầu chính đáng của phụ nữ; cần năng động hơn, hiệu quả hơn trong tham gia xây dựng pháp luật, pháp lệnh, chính sách, tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ hỗ trợ phụ nữ.

Mỗi người phụ nữ Việt Nam, dù ở vị trí, vai trò nào cũng luôn nỗ lực, sáng tạo, truyền động lực, lan tỏa, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”...

Danh sách tập thể, cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Các tập thể nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018:

1.  Tập thể nữ công chức viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

2.  Tập thể nữ cán bộ viên chức - người lao động Viện Tế bào gốc (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh)

3.  Tập thể lao động nữ Tổng công ty May 10

4.  Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương)

5.  Tập thể cán bộ, hội viên hội phụ nữ Cục đối ngoại (Bộ Quốc phòng)

 Các cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018:

1. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến (Bến Tre)

2.  Thượng tá Trịnh Thị Hà, Phó Trưởng phòng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu  (Bộ Công an)

3.  PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học dân số và môi trường, Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển CTXH, Khoa xã hội học (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội).

4.  Bà Vương Thị Thu Hương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long

5.  GS.TS. Phạm Thị Hương Lan, Trưởng khoa Thủy văn và Tài nguyên nước, Viện trưởng Viện Thủy văn, môi trường và biến đổi khí hậu

6.  Bà Tô Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh)

7.  Bà Phan Thị Sen, Trưởng phòng Dạy thực hành, Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa

8.  Bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam, nguyên chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

9.  Thượng úy Nguyễn Thị Trinh, nhân viên văn thư, bảo mật (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum)

10.   Bà Đặng Kim Tuyến, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh (Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam).

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.