Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giảm 50% lệ phí trước bạ, kích cầu thị trường ô tô trong đại dịch Covid-19

Từ hôm nay (01/12), lệ phí trước bạ ô tô chính thức giảm 50% theo Nghị định 103/2021 của Chính phủ khiến thị trường ô tô trong nước sôi động hơn.

Đây là lần thứ hai Chính phủ thực hiện điều chỉnh giảm lệ phí trước bạ ô tô đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Chính sách này không chỉ giúp người dân và doanh nghiệp được hưởng lợi mà còn góp phần nâng tổng thu ngân sách nhà nước do thị trường xe ô tô trong nước được kích cầu.

Nhân viên đại lý Huyndai Vĩnh Yên tư vấn cho khách hàng mẫu xe bán chạy nhất trong năm. Ảnh: Nguyễn Lượng
Nhân viên đại lý Huyndai Vĩnh Yên tư vấn cho khách hàng mẫu xe bán chạy nhất trong năm. Ảnh: Nguyễn Lượng.

Tỉnh Vĩnh Phúc tính đến quý III/2021, tăng trưởng ngành sản xuất xe có động cơ đạt gần 14%, góp phần quan trọng vào tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn và nguồn thu ngân sách của tỉnh. Đồng thời, việc thực hiện chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ khi mua ô tô, rơ móc sản xuất, lắp ráp trong nước khiến sức mua gia tăng, là cơ hội để kích cầu mua sắm, tiêu dùng trong bối cảnh sản xuất kinh doanh trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhờ chính sách giảm thuế trước bạ, các doanh nghiệp sản xuất xe ô tô như Huyndai, Toyota, Mazda, Kia... có điều kiện thuận lợi quảng bá, ra mắt thị trường những mẫu xe mới. Đây cũng là thời cơ để các hãng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước gia tăng lợi thế cạnh tranh với các dòng xe nhập khẩu.

Đón bắt nhu cầu thị trường, thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước đã và đang tranh thủ chạy các chương trình quảng cáo, khuyến mại kích cầu tiêu dùng nhằm gia tăng doanh số bán hàng vào dịp cuối năm.

Theo đại diện của một số đại lý xe ô tô trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), từ nay đến áp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2022, lượng xe bán ra thị trường sẽ tăng mạnh. Việc thực hiện chính sách giúp người dân, doanh nghiệp cùng được hưởng lợi.

Anh Vũ Văn Nam, đại diện Showroom Huyndai Vĩnh Yên cho biết: “Trong tháng 11, lượng khách hàng đến tham khảo, “đặt cọc” và mua xe ô tô tại cửa hàng tăng mạnh. Tuy nhiên, do thời gian này chính sách giảm 50% thuế trước bạ chưa có hiệu lực nên các khách hàng yêu cầu chờ đến đầu tháng 12/2021 mới thực hiện xuất hóa đơn để đi đóng thuế. Từ nay đến áp Tết Nguyên đán 2022, dự báo doanh thu ở đại lý Huyndai Vĩnh Yên đạt mức tăng trưởng khoảng 150%".

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.