Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: 3 học sinh bị sốt trong ngày đầu tiên đi học lại

Có 3 học sinh tại Hà Nội được phát hiện sốt khi quay lại trường học trong ngày đầu tiên (4/5) và các em này đã được tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội, các quận huyện trên địa bàn cho biết, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học… Trong ngày, các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học và tổ chức cách ly lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, bắt đầu từ hôm nay, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Hà Nội đã tổ chức dạy, học trở lại.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra cùng với UBND các quận, huyện, thị xã đến các trường học. Qua kiểm tra, các trường đều thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn phòng, chống dịch COVID-19; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động.

Các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội cho biết, sáng nay các đơn vị đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học.

Đáng chú ý, trong ngày các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học. 3 trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Thống kê cho thấy sáng nay đã có 224/226 trường THPT quay lại hoạt động bình thường (Ngoại trừ Trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của thành phố; Trường THPT Tiền Phong thuộc xã Mê Linh nằm trong vùng cách ly nên trường đề nghị sau cách ly sẽ quay lại học từ ngày 7/6).

Trong 628 trường THCS chỉ còn Trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi chưa cho học sinh đi học trở lại; 66 học sinh ở thôn Đông Cứu theo học tại Trường THCS Dũng Tiến vẫn thuộc diện cách ly vì COVID-19.

Theo ông Dũng, khó khăn mà các nhà trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi, các khối còn lại có thể học cách nhật.

Cao Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.