Hà Nội chi 506 tỷ đồng cho hơn 400 nghìn người ảnh hưởng dịch COVID-19

15:50:00 29/04/2020

THCL - Hà Nội vừa phê duyệt kinh phí gần 506 tỷ đồng để trợ cấp ngay cho gần 415.000 người là đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1757/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội. Theo đó, kinh phí triển khai là gần 506 tỷ đồng để hỗ trợ cho gần 415.000 người; nguồn kinh phí này do UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tạm ứng từ các nguồn tài chính hợp pháp từ ngân sách, để chi trả cho các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng.

Hà Nội chi gần 506 tỷ đồng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Hà Nội chi gần 506 tỷ đồng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện thống nhất việc hỗ trợ theo quy định, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch; đồng thời kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương, đơn vị, kịp thời xử lý những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền.

Trong quá trình triển khai, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét và phê duyệt danh sách hỗ trợ với đối tượng là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng có tên trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4/2020; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4/2020 và người thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố Hà Nội trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo đến ngày 31/12/2019.

Các phòng, ban, chức năng của các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp thực hiện; bảo đảm việc chi trả chính xác, kịp thời. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp giám sát việc thực hiện chính sách theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 29/4. Đây là cơ sở, căn cứ để các quận, huyện, thị xã triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội đến với một số nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 trước ngày 30/4 nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trưa 29/4, 30 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19 của lực lượng liên ngành thành phố đặt tại các cửa ngõ và điểm giao thông quan trọng trên địa bàn thành phố đã được đồng loạt tháo dỡ.

Trước đó, vào đêm 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố cùng các cơ quan chức năng đã lập 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra, vào Thủ đô.

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt này là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch Covid-19 đối với từng người dân ra, vào Thủ đô. Lực lượng chức năng đồng thời tuần tra, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội và xử lý các hành vi cố tình vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19...

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra. Việc kiểm tra y tế được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân. Đến 13h15 hôm nay, các cơ quan chức năng thành phố đã hoàn thành việc thu dọn, không còn nhà bạt, hàng rào an ninh, biển báo, trang thiết bị chuyên dụng… tại 30 chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19.

 Hoan Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành