Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Giao ban Thường trực HĐND TP với các quận huyện thị xã

Sáng 23/3, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND TP với Thường trực HĐND quận, huyện, thị xã quý I/2018. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì hội nghị

Hà Nội: Giao ban Thường trực HĐND TP với các quận huyện thị xã - Hình 1

Tại hội nghị này, HĐND thành phố tiến hành đánh giá hoạt động quý I/2018, sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động HĐND các cấp Thành phố và đánh giá tổng kết 10 năm thực hiện NQ số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo của HĐND TP, trong quý I/2018, HĐND các cấp thành phố Hà Nội bám sát nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố để thể chế hóa, ban hành chương trình hoạt động, các quyết định, kế hoạch, chỉ đạo phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển của địa phương.

Đối với HĐND Thành phố, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai quyết liệt, toàn diện; trong đó, việc chỉ đạo, triển khai Chương trình công tác năm 2018 của Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND Thành phố đảm bảo “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả” với 252 đầu việc. Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức Phiên giải trình về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng và công tác tổ chức, quản lý lễ hội trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Các hoạt động giám sát, khảo sát được thực hiện tích cực, trọng điểm gắn liền với nhiều hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán, về việc thực hiện các nhiệm vụ đầu năm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, đảm bảo thiết thực, ý nghĩa. Việc phối hợp, điều hòa, hướng dẫn hoạt động với các cơ quan có liên quan được duy trì kịp thời, chặt chẽ, rõ trách nhiệm, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả cao. Đồng thời, triển khai, tham gia các hoạt động chung của Thành phố một cách tích cực, đúng vai trò.

HĐND các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tiếp tục duy trì hoạt động đúng quy định, hiệu quả, chất lượng. Tập trung vào chỉ đạo, triển khai các hoạt động về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn và các nội dung quan trọng khác. Hoạt động giám sát, khảo sát được chú trọng; hầu hết các địa phương cũng đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề HĐND và triển khai các nội dung công tác trong năm, trao đổi các kinh nghiệm hoạt động dân cử trên địa bàn; một số HĐND các địa phương đã tổ chức kỳ họp bất thường tập trung vào công tác nhân sự…

                                                                                                             PV

Bài liên quan

Tin mới

Đầu tư Thương mại SMC (SMC) thực hiện loại bỏ kinh doanh bất động sản
Đầu tư Thương mại SMC (SMC) thực hiện loại bỏ kinh doanh bất động sản

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC - sàn HOSE) thông qua loại bỏ hàng loạt ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản.

Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024
Việt Nam nhập khẩu lúa mì nhiều nhất từ Brazil trong quý I/2024

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 1,51 triệu tấn lúa mì. Trong đó, Brazil là thị trường nhập khẩu lớn nhất chiếm 42,7% về lượng và 38,6% kim ngạch nhập khẩu lúa mì cả nước.

Giá lúa gạo hôm nay 18/4: Biến động trái chiều
Giá lúa gạo hôm nay 18/4: Biến động trái chiều

Hôm nay 18/4, giá lúa gạo thị trường trong nước tăng giảm trái chiều giữa các giống lúa, nhiều loại gạo chợ lẻ đồng loạt tăng 1.000 đồng. Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.

Hàng loạt cổ đông lớn và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện bán ra giảm sở hữu
Hàng loạt cổ đông lớn và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện bán ra giảm sở hữu

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) bán ra gần hết cổ phiếu sau nhịp tăng 45,2% từ đáy.

Bình Định và các tỉnh Nam Lào triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng
Bình Định và các tỉnh Nam Lào triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng

Ngày 18/4, tỉnh Bình Định và các tỉnh phía Nam, nước Cộng hòa DCND Lào đã khởi động Ngày hội Triển lãm trực tuyến các sản phẩm đặc trưng. 360 sản phẩm đặc trưng của gần 200 doanh nghiệp Bình Định và các tỉnh Nam Lào đã được giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng…  

Bảo hiểm Agribank với chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”
Bảo hiểm Agribank với chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường”

Đoàn thiện nguyện của Bảo hiểm Agribank đã đến giao lưu và tặng quà các em học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.