Hà Nội: Giao nhiệm vụ đơn vị thường trực công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ

05:40:00 10/12/2018

THCL - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6014/UBND-NC, cho ý kiến về việc thay đổi đơn vị chủ trì, hướng dẫn thực hiện một số kế hoạch của UBND Thành phố về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Giao nhiệm vụ đơn vị thường trực công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, Bộ Công an đã có quyết định về việc sáp nhập Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP Hà Nội vào Công an TP Hà Nội. Theo đó, sau khi sáp nhập, chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy được chuyển giao cho Công an thành phố. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Công an thành phố.

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch của UBND thành phố về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thành phố, Thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung: Giao Công an thành phố là đơn vị chủ trì tham mưu UBND thành phố hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã trong việc triển khai, thực hiện công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố; tổng hợp, báo cáo kết quả theo quy định.

Đối với các chương trình, kế hoạch của UBND thành phố có phân công nhiệm vụ cho Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố trước đây, nay giao Công an TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tiếp tục thực hiện.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị trao đổi bằng văn bản gửi về cơ quan thường trực PCCC và cứu nạn, cứu hộ của UBND thành phố để tổng hợp, báo cáo...

Nguyễn Tuệ  

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành