Hà Nội: Lần đầu tiên xử phạt người nhắn tin môi giới bất động sản qua điện thoại

08:04:00 29/10/2020

THCL - Một công ty và một cá nhân tại Hà Nội bị xử phạt vi phạm hành chính vì thực hiện nhắn tin, gọi điện quảng cáo dịch vụ đến người dùng khi chưa được sự đồng ý.

 Ảnh minh họaẢnh minh họa

Từ nguồn tin của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Thanh tra Bộ) và Công an TP. Hà Nội rà soát, xử lý một số đối tượng thực hiện cuộc gọi rác và gửi tin nhắn rác.

Qua kiểm tra, ngày 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam 7,5 triệu đồng vì hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Ngày 28/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Mạnh Dũng 3,7 triệu đồng, có địa chỉ tại quận Long Biên, Hà Nội về hành vi nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Theo Nghị định số 91/2020/NĐ-CP, nghiêm cấm hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo.

Trong trường hợp gửi tin nhắn chào mời đăng ký quảng cáo đến các thuê bao này, đối tượng phát tán sẽ bị xử phạt với số tiền từ 60-80 triệu đồng.

Nếu cố tình thực hiện hành vi nhắn tin, gọi điện vào các số điện thoại trong Danh sách không quảng cáo, đối tượng phát tán sẽ bị xử lý với số tiền phạt từ 80-100 triệu đồng.

Linh Tuệ

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành