Hà Nội: Nhập viện cấp cứu sau khi tiêm thuốc trắng da tại thẩm mỹ viện

09:49:00 10/05/2018

THCL - Sáng 10/5, bác sỹ Dương Vương Trung, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (BV Bưu Điện, Hà Nội) cho biết, BV vừa cứu sống thành công bệnh nhân Nguyễn Thị H. (ở Hà Nội) bị sốc phản vệ do tiêm thuốc làm trắng da.

 

Được biết, ngày 9/5, sau khi tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện, chị Nguyễn Thị H. (Đống Đa, Hà Nội) rơi vào tình trạng khó thở, người rét run, nổi mẩn đỏ toàn thân, được người nhà đưa vào viện cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H. đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: BVBĐ)

Qua khai thác tiền sử và triệu chứng lâm sàng cùng với vỏ thuốc bệnh nhân mang theo, các bác sỹ cho biết, chị H. bị sốc phản vệ, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tử vong. Ngay lập tức, các bác sỹ chỉ định tiêm và truyền Adrenalin liên tục theo đúng phác đồ.

Bệnh nhân cho biết, trước đó đã tiêm, truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện nơi chị thường xuyên tới chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi tiêm, bệnh nhân về nhà và có biểu hiện run vì lạnh, nôn liên tục. Nghĩ chị bị cảm nên người nhà đã bôi dầu, đánh gió nhưng diễn tiến càng xấu hơn. Chị H. cảm thấy không thể thở được nên người nhà nhanh chóng đưa đến BV cấp cứu.

Theo bác sỹ Dương Vương Trung, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu BV Bưu điện, những trường hợp có nguyên nhân tương tự như chị H. không hiếm gặp, tại BV đã từng tiếp nhận không ít bệnh nhân còn nặng hơn do nguyên nhân gặp phản ứng, biến chứng từ quá trình làm đẹp, thẩm mỹ như vậy.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo, chị em nên thận trọng khi quyết định lưa chọn thực hiện và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm làm đẹp. Không nên chạy theo trào lưu, tin tưởng hoàn toàn vào các quảng cáo. Khi quyết định thực hiện các biện pháp làm đẹp nên lưu ý tìm hiểu kỹ các dịch vụ và sản phẩm mình lựa chọn.

Nhờ được can thiệp, xử trí kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân dần ổn định. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại BV.

Đỗ Thanh

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?