Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Phấn đấu 65% người làm du lịch được bồi dưỡng kiến thức

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội chia sẻ, tiếp nối những thành công của năm 2016, năm 2017, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh hoạt động liên kết nhằm ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho người làm du lịch và phát triển sản phẩm chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Hà Nội.

THCL Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tiếp nối những thành công của năm 2016, năm 2017, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh hoạt động liên kết nhằm ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho người làm du lịch và phát triển sản phẩm chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Hà Nội.

Điều quan trọng nhất để thu hút du khách là phải tạo ra các sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng của Thủ đô và dịch vụ hoàn chỉnh, ấn tượng. Chính vì vậy, thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh liên kết với các cấp, ngành, tổ chức, DN, nghiên cứu kỹ nhu cầu của từng thị trường khách.

Từ đó, tiếp tục xây dựng các tour mới, có chất lượng cao; nâng cấp điểm đến tại một số di sản văn hóa trên địa bàn; phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tại khu vực Phố cổ - Hồ Hoàn Kiếm, khai thác không gian cảnh quan và mặt nước Hồ Tây...

Hà Nội: Phấn đấu 65% người làm du lịch được bồi dưỡng kiến thức - Hình 1
Cùng với đó, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch trên mạng tin tức Truyền hình cáp CNN (Mỹ); tham gia các hội chợ du lịch quốc tế như: ITB Berline, Hội chợ du lịch Bắc Kinh (Trung Quốc); JATA tại Nhật; Top RESA tại Pháp; IMEX America (Mỹ); WTM London (Anh)… và tổ chức hoặc tham gia các hội chợ, hội nghị, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước nhằm thu hút du khách đến với Hà Nội.
Để làm được điều đó, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh nâng cao chất lượng nhân lực hoạt động trong ngành công nghiệp không khói. Năm 2017 này, phấn đấu đào tạo, bồi dưỡng nghề, kiến thức cho 65% nhân viên làm việc trong các cơ sở dịch vụ và cán bộ quản lý du lịch.

Cụ thể, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp với Tổng cục Du lịch, các địa phương khác, các Hiệp hội Du lịch, các DN, trường đào tạo du lịch mở lớp bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ du lịch, người dân làng nghề; bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các lái xe và nhân viên vận chuyển khách du lịch; thực hiện chương trình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội”…

Đồng thời, thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm đạt mục tiêu của năm 2017 là đón 23,61 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2016. Trong đó, có 4,3 triệu lượt khách quốc tế, với 3,07 lượt khách quốc tế lưu trú, tăng 6% so với năm 2016; 19,31 triệu lượt khách nội địa, tăng 8,4% so với năm 2016. Tổng thu từ khách du lịch đạt 66,6 ngàn tỷ đồng, tăng 8 % so với năm 2016.

PV

Bài liên quan

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.