Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội rét đậm, điều chỉnh thời gian học để học sinh không đi học quá sớm

09:20:00 30/12/2018

THCL - Những ngày rét đậm, các Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi, các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chú ý thực hiện các biện pháp khi nhiệt độ tại Hà Nội hạ thấp, gây rét đậm, rét hại. 

Theo đó, Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các trường học được phép cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thông báo nhiệt độ ngoài trời vào những ngày rét đậm, rét hại trong các bản tin Dự báo thời tiết để phụ huynh học sinh theo dõi. 

Trong thời gian rét đậm, rét hại, Sở đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp; đồng thời, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; thông báo tới tất cả các học sinh và phụ huynh trên Cổng thông tin điện tử của trường hoặc bằng các hình thức khác như tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường về quy định nghỉ học khi trời rét.

Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét. Trong trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét. 

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành