Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Sẽ tiếp tục thực hiện việc phá dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến tại buổi gặp mặt báo chí vào sáng 12/2.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến tại buổi gặp mặt báo chíChủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến thông tin tới báo chí

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến thông tin: Trước đây, TP. Hà Nội có phê duyệt quy hoạch chi tiết xác định tuyến đường này được xây dựng nhà cao tới 20 tầng, nhưng sau khi Thủ tướng Chính phủ có yêu cầu cần rà soát, xem xét lại, nếu không phù hợp về mặt chiều cao thì phải điều chỉnh.

Năm 2014, trên cơ sở ý kiến của Bộ Xây dựng, TP. Hà Nội đã chấp thuận cho công trình này được xây dựng có chiều cao 52 m và Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép với chiều cao công trình trên là 52 m.

Trên cơ sở đó, việc công trình này xây dựng vượt tầng, đến nay, cơ quan chức năng đã thực hiện phá dỡ xong giai đoạn 1, đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện việc phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17 và 18).

Vì kết cấu tầng 17 và 18 phức tạp nên việc tháo dỡ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại quận vẫn đang tìm kiếm đơn vị thi công và thực hiện  việc phá dỡ trước vách kích, tường ngăn hai tầng trên.

Liên quan đến thông tin, một số khách hàng đã mua các căn hộ tại tầng 17 và 18 của tòa nhà thì nhà nước cần có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của họ, Chủ tịch Tạ Nam Chiến cho rằng: Theo quy định của pháp luật, việc người dân mua nhà là hợp đồng giao dịch dân sự giữa chủ đầu tư và người mua nhà (tài sản hình thành trong tương lai). Công trình này chưa được nghiệm thu, chưa đưa vào sử dụng nên chưa được cấp giấy chứng nhận, vì vậy chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực mới là đơn vị phải trả lời cho người dân biết bao giờ bàn giao nhà cho khách hàng.

Trong quá trình thực hiện xử lý vi phạm, cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc lập phương án phá dỡ và phần kỹ thuật, tường ngăn, vách kính, phá dỡ phần kết cấu, nhất là việc chủ đầu tư chưa hợp tác, nên sự việc đã kéo dài nhiều năm, ông Chiến nhấn mạnh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B Lê Trực, tại văn bản số 5571/UBND-ĐT, ngày 16/12/2019, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai việc phá dỡ công trình vi phạm này và yêu cầu, quận Ba Đình thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xử lý dứt điểm, bảo đảm an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024

Sáng nay, 28/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024.

Khởi tố, bắt tạm giam hai lãnh đạo xã
Khởi tố, bắt tạm giam hai lãnh đạo xã

Công an tỉnh Thái Bình thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI
Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện, tính lũy kế đến ngày 20/02/2024, cả nước có 39.553 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 473,1 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI.

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao
Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn kịp thời với chi phí phù hợp cho tất cả các khâu (trồng, thu mua, chế biến, tiêu thụ) trong liên kết phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Hà Nội: Dự kiến sáp nhập nhiều phường do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số
Hà Nội: Dự kiến sáp nhập nhiều phường do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số

25 phường tại 05 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên dự kiến được sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số.

Nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và phát triển ngành tôm bền vững
Nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và phát triển ngành tôm bền vững

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến: Để nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và định hướng phát triển ngành tôm bền vững, các địa phương cần chú ý đến sự liên kết trong chuỗi sản phẩm từ giống, sản xuất đến tiêu thụ.