Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Sẽ tiếp tục thực hiện việc phá dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến tại buổi gặp mặt báo chí vào sáng 12/2.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến tại buổi gặp mặt báo chíChủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến thông tin tới báo chí

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tạ Nam Chiến thông tin: Trước đây, TP. Hà Nội có phê duyệt quy hoạch chi tiết xác định tuyến đường này được xây dựng nhà cao tới 20 tầng, nhưng sau khi Thủ tướng Chính phủ có yêu cầu cần rà soát, xem xét lại, nếu không phù hợp về mặt chiều cao thì phải điều chỉnh.

Năm 2014, trên cơ sở ý kiến của Bộ Xây dựng, TP. Hà Nội đã chấp thuận cho công trình này được xây dựng có chiều cao 52 m và Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép với chiều cao công trình trên là 52 m.

Trên cơ sở đó, việc công trình này xây dựng vượt tầng, đến nay, cơ quan chức năng đã thực hiện phá dỡ xong giai đoạn 1, đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện việc phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17 và 18).

Vì kết cấu tầng 17 và 18 phức tạp nên việc tháo dỡ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại quận vẫn đang tìm kiếm đơn vị thi công và thực hiện  việc phá dỡ trước vách kích, tường ngăn hai tầng trên.

Liên quan đến thông tin, một số khách hàng đã mua các căn hộ tại tầng 17 và 18 của tòa nhà thì nhà nước cần có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của họ, Chủ tịch Tạ Nam Chiến cho rằng: Theo quy định của pháp luật, việc người dân mua nhà là hợp đồng giao dịch dân sự giữa chủ đầu tư và người mua nhà (tài sản hình thành trong tương lai). Công trình này chưa được nghiệm thu, chưa đưa vào sử dụng nên chưa được cấp giấy chứng nhận, vì vậy chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực mới là đơn vị phải trả lời cho người dân biết bao giờ bàn giao nhà cho khách hàng.

Trong quá trình thực hiện xử lý vi phạm, cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc lập phương án phá dỡ và phần kỹ thuật, tường ngăn, vách kính, phá dỡ phần kết cấu, nhất là việc chủ đầu tư chưa hợp tác, nên sự việc đã kéo dài nhiều năm, ông Chiến nhấn mạnh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B Lê Trực, tại văn bản số 5571/UBND-ĐT, ngày 16/12/2019, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai việc phá dỡ công trình vi phạm này và yêu cầu, quận Ba Đình thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; xử lý dứt điểm, bảo đảm an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa
Khai trương 02 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 02 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng
Giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu đều tăng

Trong tuần qua, giá gạo trong nước và xuất khẩu điều chỉnh tăng mạnh. Đặc biệt là gạo phẩm cấp thấp đã tăng mạnh sau động thái siết chặt xuất khẩu của Ấn Độ. Thời tiết khắc nghiệt ở nhiều quốc gia Châu Á, nơi chiếm 90% sản lượng gạo toàn cầu, đang đặt nguồn cung gạo vào tình trạng thiếu hụt đáng báo động.

Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 02/10 cà phê trong nước giảm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 02/10 có giá dao động từ 46.100 – 46.500 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với hôm qua (01/10).

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới
Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.