Ảnh minh hoạ
Các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm phải thường xuyên nắm bắt thông tin, yêu cầu nhà cung cấp tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm tránh lây nhiễm qua thực phẩm, bao bì.
Lưu trữ đầy đủ hồ sơ năng lực của nhà cung cấp, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm nhập khẩu; thực hiện đầy đủ các thủ tục kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu theo quy định; công bố sản phẩm theo đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn.
Đồng thời, các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố; bố trí bộ phận đón tiếp, đo thân nhiệt và hướng dẫn khách hàng ra vào mua sắm thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, rửa tay sát khuẩn; từ chối phục vụ hành khách không đeo khẩu trang; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn định kỳ tại cơ sở kinh doanh.
Hà Trần