Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn cuốn sách lậu

12:25:00 21/02/2019

THCL - Ngày 20/2/2019, Đội 6, QLTT Hà Nội bắt vụ sách lậu lớn tại địa chỉ 15 ngõ 97 Đình Thôn, Quận Nam Từ Liêm. Số lượng sách lậu thu giữ được, lực lượng chức năng đã phải nhờ tới gần chục xe ba gác để vận chuyển.

Bước đầu xác định, chủ cơ sở kinh doanh sách lậu trên là vợ chồng bà Lê Thị Hường. Đáng chú ý là các đầu sách tại cơ sở này đa dạng về nội dung, nhiều cuốn thuộc dạng best seller hiện nay. Bìa sách lậu có thông tin đầy đủ về các NXB phát hành. Các Nhà xuất bản bị in lậu trong đợt này là NXB Thông Tấn, Phụ Nữ, Văn Học, Thanh Niên, CAND,...

Hà Nội: Thu giữ hàng chục nghìn cuốn sách lậu - Hình 1

 Lực lượng QLTT số 6 cùng tang vật sự việc (Ảnh: Tuấn Minh)

Trao đổi với PV, bà Hường thừa nhận, thường xuyên đặt in với các đối tác là các nhà in lậu, sau đó các nhà in giao sách đến kho. Từ kho này bà Hường đổ buôn lại cho một số nhà sách tại HN và những người bán sáh vỉa hè.

Sáng 21/2, làm việc tại Đội QLTT số 6 Đại diện một đơn vị phát hành sách (xin giấu tên) cho biết 18%-20% giá in trên bìa sách chính là giá tiền thật sự cho 1 quyển sách in lậu. Đáng báo động là hiện nay đa phần các nhà in đều thiếu việc làm nên ko ít nhà in đã nhận làm những loại mặt hàng này.

 Vụ việc đang được Tổng cục QLTT và Cục QLTT chỉ đạo làm rõ.

H.M

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành