Trong tháng cao điểm ra quân kiểm tra tình hình sản xuất và kinh doanh rượu trên toàn thành phố, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 5.420 cơ sở, thu hồi trên 55 nghìn lít rượu, tiêu hủy 20 nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính 733 cơ sở với số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ hàng nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc
Điển hình, ngày 5/4, Đoàn liên ngành của thành phố đã trực tiếp kiểm tra cơ sở Gà Mạnh Hoạch tại địa chỉ 97 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa (Cầu Giấy), phát hiện và thu giữ 11,5 lít rượu táo mèo cùng rượu ba kích không rõ nguồn gốc. Đoàn đã lấy mẫu rượu táo mèo và ba kích để kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm.
Cùng ngày, tại cửa hàng Cây đề quán có địa chỉ ở 21 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa (Cầu Giấy), Đoàn kiểm tra liên ngành đã thu giữ 40 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc. Toàn bộ số rượu của 2 cơ sở được niêm phong và thu giữ giao Đội Quản lý thị trường số 13 xử lý theo quy định.
Hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy có 1 cơ sở sản xuất rượu là Công ty cổ phần Vang Thăng Long (số 3 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô); 195 cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu bia; 1.218 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trong đợt cao điểm tổng rà soát rượu từ ngày 16/3 đến 4/4, quận đã kiểm tra 634 cơ sở, phát hiện 78 cơ sở vi phạm, thu giữ và tiêu hủy hơn 5.300 lít rượu và tiến hành xử phạt hơn 117 triệu đồng. Tổng kết quý I/2017, quận đã kiểm tra 1.226 cơ sở, phát hiện 229 cơ sở vi phạm, phạt 939,3 triệu đồng.
Trong tháng cao điểm ra quân kiểm tra mặt hàng rượu, toàn thành phố có gần 700 đoàn kiểm tra, đã tiến hành kiểm tra 5.420 cơ sở, thu hồi trên 55 nghìn lít rượu, tiêu hủy 20 nghìn lít rượu không rõ nguồn gốc, xử phạt hành chính 733 cơ sở với số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
Từ đầu năm đến nay, trong tổng số 25 bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp), có 9 bệnh nhân cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ngay sau sự việc, quận đã thành lập 12 đoàn liên ngành kiểm tra công tác sản xuất, kinh doanh rượu.
PV