Hà Nội: Tuyên dương các nhà giáo ưu tú nhân ngày 20/11

07:38:00 15/11/2017

THCL - Ngày 14/11/2017, Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2017. Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó chủ tịch HĐND TP. Hà Nội.

Hà Nội: Tuyên dương các nhà giáo ưu tú nhân ngày 20/11 - Hình 1

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các tập thể

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT Thủ đô có nhiều đổi mới với những bước phát triển nổi bật và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Mạng lưới trường lớp trên khắp địa bàn Thành phố luôn được quan tâm mở rộng, từng bước chuẩn hóa và hiện đại, dần đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho học sinh các cấp và của tất cả mọi người dân Thủ đô, cũng như yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

GD&ĐT Thủ đô luôn khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế tổ chức tại BangKok Thái Lan từ ngày 09-13/11/2017, có 38/38 em học sinh của Thủ đô đạt giải, trong đó có 27 Huy chương vàng, 9 Huy chương bạc, 2 huy chương đồng. 

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong năm qua, ngành GD&ĐT Thành phố đã quyết liệt đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt theo hướng sâu sát và hiệu quả. Đồng thời, đã đi trước, đón đầu trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; triển khai các mô hình đào tạo mở, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn của quốc tế...

Để nâng cao hơn nữa chất và lượng của giáo dục Thủ đô, Chủ tịch Chung đề nghị toàn ngành cần khắc phục những khó khăn; khẩn trương thực hiện quy hoạch mạng lưới trường học khoa học, hợp lý; phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; nghiên cứu đề xuất bổ sung các chương trình giáo dục ngoại khóa để các em có thêm những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, biết yêu thương, đồng cảm, chia sẻ với những người xung quanh, có ý thức trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh, có 2 môn học mà ngành giáo dục cần quan tâm sát sao là nâng cao sự hiểu biết và yêu thích của học sinh về truyền thống lịch sử dân tộc; cần đặc biệt nâng cao vốn ngoại ngữ cho học sinh để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Bên cạnh việc giáo dục tiếp thu nâng cao trình độ văn hóa, cần chú trọng đến rèn luyện, nâng cao thể lực, sức khỏe; bồi dưỡng xây dựng lòng yêu Tổ quốc, am hiểu lịch sử, truyền thống, văn hóa của dân tộc.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, thành phố đã xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược. Do đó, để thực hiện được mục tiêu này, các nhà giáo cần tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề, để luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn có nhiều thầy giáo, cô giáo trở thành “Nhà giáo ưu tú”, “Nhà giáo nhân dân” là tấm gương sáng trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Nhà giáo không chỉ giàu lòng nhân ái, giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng và kinh nghiệm, mà các thầy giáo, cô giáo còn là cha, là mẹ của học sinh, là tấm gương theo suốt cuộc đời của học sinh. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm và lương tâm của người thầy, các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục, lãnh đạo Thành phố tin tưởng các thầy cô giáo nối tiếp và phát huy truyền thống hơn 60 năm của Ngành GD&ĐT Thủ đô, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Đảng bộ và chính quyền thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thanh Bình

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành