Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

06:23:00 25/10/2020

THCL - Từ các tuyến đường thôn, xã cho tới huyện lộ, tỉnh lộ và cả quốc lộ ở Hà Tĩnh đã bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Các đơn vị chức năng đang cố gắng khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Từ ngày 15 – 21/10, Hà Tĩnh có mưa to tới rất to, nhiều nơi có mưa đặc biệt to. Mưa lớn cực đoan đã gây ngập 118 xã, phường, ảnh hưởng tới cuộc sống của 42.456 hộ dân với 151.288 người của 11 địa phương

Không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản của người dân, mưa lũ còn gây ngập úng nhiều tuyến đường từ thôn, xã, huyện lộ cho tới tỉnh lộ và cả quốc lộ. Ngay khi nước lũ rút, trên các tuyến đường xuất hiện rất nhiều điểm hư hỏng.

Nhiều tuyến đường bị hư hỏng sau lũ. Theo: Báo Hà TĩnhNhiều tuyến đường bị hư hỏng sau lũ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.3, Võ Trường Giang cho biết: Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến các tuyến đường do đơn vị quản lý như quốc lộ 1, 12C, 8, đường Hồ Chí Minh xuất hiện hàng trăm điểm bong tróc bề mặt với diện tích hàng nghìn m2.

“Đường bị ngâm nước lâu, dòng nước chảy xiết cộng thêm việc xe cộ vẫn cố gắng di chuyển qua lại dẫn tới mặt đường bị phá vỡ kết cấu, gây ra các điểm hư hỏng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông” - ông Võ Trường Giang lý giải nguyên nhân.

Sau khi nước lũ rút dần, đơn vị này đã cho công nhân vá dập bằng các vật liệu phù hợp như bột đá, bê tông nhựa nguội. Sau khi trời nắng ráo sẽ xử lý bằng bê tông nhựa nóng.

Ngập nước lâu ngày cũng khiến các tuyến đường chính ở các địa phương như Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà... bị “tàn phá” nặng nề.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế - Hạ tầng TP Hà Tĩnh, đợt mưa lũ vừa qua khiến 14 tuyến đường trên địa bàn bị ảnh hưởng. Trong số này, nặng nhất là tuyến đường Quang Trung, nối huyện Lộc Hà với TP Hà Tĩnh.

Đợt mưa lũ vừa qua, nhiều đoạn trên tuyến đường này bị ngập sâu, có nơi lên tới 1m, phương tiện gần như không thể lưu thông. Sau khi nước rút, mặt đường Quang Trung bị bong tróc nặng, xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà, đặc biệt là đoạn từ ngã tư Nam cầu Cày đến cổng UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

Tuyến Nam cầu Cày – Thạch Đồng cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch ở TP Hà Tĩnh nhưng thời gian qua đã xuống cấp và nay lại chịu thêm ảnh hưởng từ mưa lũ nên tình trạng hư hỏng càng thêm nghiêm trọng.

Theo ông Lương Phan Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông Vân tải, đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, các điểm xảy ra sự cố cơ bản đã được thông xe, còn các điểm hư hỏng, bong tróc mặt đường cũng đang được tích cực sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Thời gian tới đây, tình hình thời tiết ở Hà Tĩnh vẫn diễn biến rất phức tạp mà trước mắt là cơn bão số 8 đang di chuyển hướng thẳng vào miền Trung. Việc nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các tuyến đường không chỉ đảm bảo an toàn lưu thông, mà còn góp phần quan trọng trong việc cứu nạn cứu hộ khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

PV

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: Các cửa hàng nhộn nhịp dịp Black Friday

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành