Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

Từ các tuyến đường thôn, xã cho tới huyện lộ, tỉnh lộ và cả quốc lộ ở Hà Tĩnh đã bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Các đơn vị chức năng đang cố gắng khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Từ ngày 15 – 21/10, Hà Tĩnh có mưa to tới rất to, nhiều nơi có mưa đặc biệt to. Mưa lớn cực đoan đã gây ngập 118 xã, phường, ảnh hưởng tới cuộc sống của 42.456 hộ dân với 151.288 người của 11 địa phương

Không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản của người dân, mưa lũ còn gây ngập úng nhiều tuyến đường từ thôn, xã, huyện lộ cho tới tỉnh lộ và cả quốc lộ. Ngay khi nước lũ rút, trên các tuyến đường xuất hiện rất nhiều điểm hư hỏng.

Nhiều tuyến đường bị hư hỏng sau lũ. Theo: Báo Hà TĩnhNhiều tuyến đường bị hư hỏng sau lũ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.3, Võ Trường Giang cho biết: Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến các tuyến đường do đơn vị quản lý như quốc lộ 1, 12C, 8, đường Hồ Chí Minh xuất hiện hàng trăm điểm bong tróc bề mặt với diện tích hàng nghìn m2.

“Đường bị ngâm nước lâu, dòng nước chảy xiết cộng thêm việc xe cộ vẫn cố gắng di chuyển qua lại dẫn tới mặt đường bị phá vỡ kết cấu, gây ra các điểm hư hỏng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông” - ông Võ Trường Giang lý giải nguyên nhân.

Sau khi nước lũ rút dần, đơn vị này đã cho công nhân vá dập bằng các vật liệu phù hợp như bột đá, bê tông nhựa nguội. Sau khi trời nắng ráo sẽ xử lý bằng bê tông nhựa nóng.

Ngập nước lâu ngày cũng khiến các tuyến đường chính ở các địa phương như Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà... bị “tàn phá” nặng nề.

Theo thống kê của Phòng Kinh tế - Hạ tầng TP Hà Tĩnh, đợt mưa lũ vừa qua khiến 14 tuyến đường trên địa bàn bị ảnh hưởng. Trong số này, nặng nhất là tuyến đường Quang Trung, nối huyện Lộc Hà với TP Hà Tĩnh.

Đợt mưa lũ vừa qua, nhiều đoạn trên tuyến đường này bị ngập sâu, có nơi lên tới 1m, phương tiện gần như không thể lưu thông. Sau khi nước rút, mặt đường Quang Trung bị bong tróc nặng, xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà, đặc biệt là đoạn từ ngã tư Nam cầu Cày đến cổng UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh).

Tuyến Nam cầu Cày – Thạch Đồng cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch ở TP Hà Tĩnh nhưng thời gian qua đã xuống cấp và nay lại chịu thêm ảnh hưởng từ mưa lũ nên tình trạng hư hỏng càng thêm nghiêm trọng.

Theo ông Lương Phan Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông Vân tải, đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, các điểm xảy ra sự cố cơ bản đã được thông xe, còn các điểm hư hỏng, bong tróc mặt đường cũng đang được tích cực sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Thời gian tới đây, tình hình thời tiết ở Hà Tĩnh vẫn diễn biến rất phức tạp mà trước mắt là cơn bão số 8 đang di chuyển hướng thẳng vào miền Trung. Việc nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các tuyến đường không chỉ đảm bảo an toàn lưu thông, mà còn góp phần quan trọng trong việc cứu nạn cứu hộ khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

PV

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.