Hà Tĩnh: Sẽ xử lý nghiêm 3 cha con hành hung, chém đứt gân chân công an xã

09:30:00 07/07/2020

THCL - Ngày 7/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp hai anh em Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh (cùng trú tại thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân xác nhận thông tin trên và khẳng định sẽ xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng này.

Trước đó, vào chiều 5/7, Công an xã Xuân Thành (Nghi Xuân) nhận được tin báo về việc 2 anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú xã Xuân Thành) cầm đá ném, cầm dao đuổi chém 1 người hàng xóm 17 tuổi.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Xuân Thành đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, làm việc với những người có liên quan. Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành cùng 2 công an viên đã đến nhà đối tượng để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

ông an viên Phạm Trung Kiền bị đối tượng Phan Văn Thương đứt gân chân, mẻ xương chânCông an viên Phạm Trung Kiền bị đối tượng Phan Văn Thương chém đứt gân chân, mẻ xương chân (Ảnh: CTV)

Thời điểm đó, ngoài Thương và Mạnh còn có ông Phan Thanh Sương (SN 1964, bố đẻ của Thương và Mạnh). Tại đây, các đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới, ném đá, dùng hung khí đuổi đánh lực lượng công an.

Thậm chí, Phan Văn Thương còn dùng dao chém công an viên Phạm Trung Kiền (SN 1957) khiến anh Kiền bị đứt gân chân, mẻ xương chân. Ngoài ra, 2 cán bộ công an khác bị bố con này dùng đá ném vào người chấn thương.

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Công an xã Xuân Thành đã trình báo lên Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành cho biết, thời điểm công an huyện có mặt, Phan Văn Thương đang cố thủ trong nhà. Riêng Phan Thanh Sương (bố) và Phan Văn Mạnh sau khi cố thủ đã bỏ trốn khỏi nhà. Công an huyện Nghi Xuân sau đó đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ đối tượng Thương. Hiện, Sương vẫn đang bỏ trốn, Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng còn lại để làm rõ.

Phú Hậu

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành