Hải Dương: Nổ bình oxy hóa lỏng tại nhà máy Lilama, 5 người thương vong

22:55:00 12/12/2019

THCL - Một vụ nổ bình oxy hóa lỏng tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69-3 thuộc xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) khiến 5 người thương vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h, chiều ngày 12/12 tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama của Tổng Công ty cổ phần lắp máy Việt Nam, Công ty cổ phần Lilama 69-3, xảy ra vụ nổ bình oxy lỏng khiến 5 người thương vong.

Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69- 3 nơi xảy ra vụ việcNhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69- 3 nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với PV, một công nhân có mặt tại hiện trường cho biết: Tổ công nhân gồm có 5 người thực hiện co ngót trục của máy thì bất ngờ bình đựng oxy hóa lỏng phát nổ khiến cả năm người bị thương.

“Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã đưa các công nhân bị thương vào viện cấp cứu. Trong số 5 người đó có cả quản đốc thực hiện việc lắp ráp, co ngót trục”, vị công nhân cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Đào Viết Khuây - Phó giám đốc Công ty cổ phần Lilama 69-3 xác nhận và cho biết: Chiều cùng ngày tại nhà máy chế tạo thiết bị của Công ty có xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong và 4 người bị thương.

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh việnNhững người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Nguyên nhân theo báo cáo ban đầu của phía nhà máy thì họ đang thao tác làm lạnh trục bằng bình oxy hóa lỏng, sử dụng bình oxy hóa lỏng để làm co ngót trục lắp vào kết cấu thì xảy ra sự cố nổ bình oxy.

"Hiện tại có 3 công nhân đã ổn định và nằm theo dõi thêm, 1 công nhân tên là Đức đã tử vong và được gia đình đưa về nhà lo hậu sự, nạn nhân còn lại là anh Nhất (Quản đốc) thì các bác sỹ đang tích cực điều trị, nếu khả quan sẽ chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tất cả các công nhân đều là người ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Ngay sau khi nhận được thông tin phía công ty đã tới bệnh viện để thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời cũng báo cáo lên phía chính quyền địa phương và Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bùi Tú

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành