Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Trung tâm đào tạo lái xe Thịnh Vượng 66 xây dựng công trình không phép

Mặc dù, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương chưa cấp phép xây dựng nhưng Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã rầm rộ thi công nhiều hạng mục công trình tại dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe.

Thi công, xây dựng không phép

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 của Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 tại xã An Thượng (TP Hải Dương) được UBND tỉnh Hải Dương có thông báo 256 ngày 9/11/2020 chấp thuận chủ trương đầu tư.

Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 thi công, xây dựng các công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép
Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 thi công, xây dựng các công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Theo đó, dự án Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 có diện tích 24.620m2 với hình thức thuê đất trả tiền hàng năm với tổng số vốn hơn 48 tỷ đồng, trong đó vốn sở hữu của nhà đầu tư 10 tỷ đồng, còn lại là vốn vay tín dụng. Dự án có mục tiêu đào tạo sát hạch lái xe cơ giới với quy mô đào tạo, sát hạch lái xe mô tô hạng A1 khoảng 2.500 học viên/năm; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô hạng B 4.000 học viên/năm; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô hạng C 260 học viên/năm.

Dự án hiện nay đang trong quá trình làm thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã tổ chức thi công xây dựng công trình khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo biên bản vi phạm hành chính do UBND xã An Thượng, TP Hải Dương lập ngày 19/1/2021 cho thấy, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã có các hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, xây dựng công trình thuộc dự án Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 khi chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Tại thời điểm kiểm tra, UBND xã An Thượng phát hiện Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đã xây dựng nhiều hạng mục công trình như nhà điều hành, căng tin, nhà ăn, bảo vệ, phòng học, làm đường đi sân tập sát hạch lái xe...Trước hành vi vi phạm trên, UBND xã An Thượng đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 chấm dứt ngay hành vi vi phạm cho đến khi xuất trình được giấy phép xây dựng và các giấy tờ liên quan do cơ quan có thẩm quyền cấp mới được tiếp tục thi công.

Đề nghị UBND TP Hải Dương chỉ đạo ngăn chặn vi phạm

Ngày 21/1, ông Vũ Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã An Thượng đã ký thông báo gửi đến Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66.

Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66
Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66.

Trong đó, một lần nữa, Chủ tịch UBND xã An Thượng yêu cầu ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đào tạo, sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 – đại diện chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66  và các tổ chức, cá nhân, người lao động  chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về xây dựng, thực hiện ngay việc dừng thi công xây dựng và đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xin cấp phép xây dựng theo quy định. Khi nào có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền mới được tiếp tục thi công.

UBND xã An Thượng cũng nêu rõ các hành vi nghiêm cấm. Cụ thể, nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân, người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm. Nghiêm cấm các phương tiện vận tải chuyển chở cung cấp vật tư, vật liệu cho các công trình vi phạm. Các phương tiện, máy móc vi phạm sẽ bị tạm giữ để xử lý vi phạm hành chính và phải bồi thường thiệt hại hành vi vi phạm của mình gây ra, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Khu vực Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đang tiến hành thi công và xây dựng
Khu vực Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 đang tiến hành thi công và xây dựng.

Cùng ngày 21/1, UBND xã An Thượng đã có công văn gửi UBND TP Hải Dương, Phòng quản lý đô thị thành phố, đội kiểm tra quy tắc, quản lý đô thị thành phố. Trong đó, đề nghị đội kiểm tra quy tắc, quản lý đô thị thành phố tham mưu UBND TP Hải Dương ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng  phối hợp ngăn chặn kịp thời vi phạm nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật về quản lý trật tự xây dựng.

Liên quan hành vi sai phạm này, PV đã làm việc với Chủ tịch UBND xã An Thượng, đại diện Công ty CP Đầu tư và phát triển Thịnh Vượng 66 và sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.

Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh
Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay (27/2) sau khi lao dốc vào phiên trước vì đồng USD tăng và dự báo nguồn cung dầu thô sẽ tăng.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong thư gửi cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.