Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Cán bộ, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tình nguyện tham gia chống dịch tại huyện Vĩnh Bảo

Sáng 28/6, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch tại huyện Vĩnh Bảo.

Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia phòng dịch tại huyện Vĩnh Bảo của trường cao đẳng y tế Hải Phòng
Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia phòng dịch tại huyện Vĩnh Bảo của trường cao đẳng y tế Hải Phòng. (Ảnh: PV)

Đoàn do thầy Lê Minh Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, với sự tham gia của 40 sinh viên ngành điều dưỡng, đã được tập huấn đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian tới, tại huyện Vĩnh Bảo, các thành viên của Đoàn sẽ hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu gửi về làm xét nghiệm.Đại diện Đoàn công tác, thầy Lê Minh Hoàng – Phó Hiệu trưởng cho biết: đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn xong cũng đầy vinh dự và tự hào, Đoàn công tác hứa chỉ trở về khi hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho người dân và đồng nghiệp. Đoàn công tác tin tưởng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có ngành Y tế, dịch bệnh sớm được đẩy lùi, khi đó người dân sẽ được trở lại với cuộc sống bình thường.
Sinh viên Vũ Quang Tùng – đại diện sinh viên tham gia Đoàn công tác cho biết: bản thân là một sinh viên ngành Y, em hiểu rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh, sự quan trọng của nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Những ngày qua, em theo dõi tình hình dịch bệnh và thấy được sự vất vả của nhân viên y tế trên tuyến đầu, nên rất muốn được tham gia cùng phòng chống dịch. Ngay khi có phổ biến của nhà trường cần sự tình nguyện của học sinh, sinh viên tham gia chống dịch, các em không chần chừ, xung phong đăng ký tham gia tình nguyện. Với sức trẻ của thanh niên, với kiến thức thầy cô đã dạy, các em hứa không ngại khó, ngại khổ, hoàn thành nhiệm vụ các cấp và thầy cô giao phó, góp phần nhỏ bé giúp nước ta chiến thắng dịch bệnh.
Theo kế hoạch, 13h chiều nay, Đoàn Công tác sẽ xuất phát lên đường vào hỗ trợ huyện Vĩnh Bảo phòng chống dịch COVID-19.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.

Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng

  Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.

Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km
Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng Hai vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch nối các thành phố trong tỉnh.