Hải Phòng: Điều chuyển thêm 10 phà cho bến phà Gót để giảm ùn tắc

13:46:00 09/05/2018

THCL - UBND TP. Hải Phòng vừa có Văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh điều chuyển thêm 10 phà cho bến phà Gót, huyện Cát Hả (TP. Hải Phòng) để giảm ùn tắc, kịp thời phục vụ nhân dân trong mùa du lịch.

Ùn tắc giao thông trước bến phà Gót

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh điều chuyển 04 phà 200 tấn từ phà Vàm Cống (bến phà nằm trên Quốc lộ 80, nối liền 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang); và 06 phà 100 tấn từ phà Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh) về bến phà Gót nhằm giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông.

Được biết, ngay sau khi Dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện (bao gồm cầu Tân Vũ – Lạch Huyện) được khánh thành và đưa vào khai thác sử dụng, lưu lượng phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà ngày càng tăng cao, nhất là trong những dịp cao điểm có từ khoảng 1000 đến 2000 xe ô tô; 1000 đến 2.500 xe máy và khoảng 7000 đến 14.000 người lưu thông từ đất liền qua phà Gót ra đảo Cát Bà.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ từ ngày 28/4 đến ngày 01/5/2018 vừa qua, đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài khoảng 5km trên tuyến đường Tân Vũ – Lạch Huyện. Mặc dù trước đó, UBND TP.Hải Phòng đã chỉ đạo tăng số lượng phà hoạt động tại bến Gót, gồm 05 phà 100 tấn và 04 phà 50 tấn, tuy nhiên vào dịp cao điểm vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Mặt khác vào ngày 13/5/2018 tới đây, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sẽ chính thức đi vào hoạt động với công suất 15 triệu tấn/năm, dự kiến hàng tuần sẽ tiếp nhận khoảng 8 đến 10 lượt tàu có sức chở từ 4.500 TEU đến 14.000 TEU, trong khi đó đường vào bến phà Gót lại trùng và cắt ngang tuyến đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, nếu không có giải pháp kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc phương tiện lưu thông hàng hóa ngay tại khu vực ra, vào Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng.

UBND TP. Hải Phòng cam kết sẽ chỉ đạo Sở Giao thông vận tải thành phố cùng các cơ quan liên quan, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh thực hiện đúng các quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp lý liên quan về thực hiện điều chuyển tài sản.

PV

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành