Hải quan Hà Tĩnh: Kiểm tra sau thông quan, thu gần 9,5 tỷ đồng

23:46:00 23/11/2018

THCL - Thông tin từ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Hải quan Hà Tĩnh, tính đến ngày 15/11/2018, đơn vị đã thực hiện 21 cuộc kiểm tra. Qua đó đã tiến hành ấn định thuế, phạt chậm nộp và vi phạm hành chính, thu nộp vào ngân sách với số tiền gần 9,5 tỷ đồng.

Theo đó, Chi cục kiểm tra sau thông quan đã hoàn thành kiểm tra 16/16 doanh nghiệp tại trụ sở người khai hải quan trong đó các doanh nghiệp như: Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty TNHH Up Hà Tĩnh, Công ty TNHH vật liệu chịu lửa LIRR Việt Nam và Công ty TNHH cơ khí công trình Vỹ Thành...

Hải quan Hà Tĩnh kiểm tra sau thông quan, thu gần 9,5 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện nhiều sai phạm tại các doanh nghiệp trong đó, hành vi sai phạm chủ yếu thường liên quan đến trị giá, áp sai mã và chính sách thuế.

Thời gian tới, Chi cục kiểm tra sau thông quan sẽ chú trọng phân tích, rà soát các lô hàng luồng Xanh có dấu hiệu nghi vấn, vi phạm về trị giá, C/O, mã số, chính sách, mặt hàng. Đặc biệt là mặt hàng XNK của doanh nghiệp FDI và các nhà thầu hoạt động tại Khu kinh tế Vũng Áng.  

Bên cạnh đó, chi cục cũng tăng cường thu thập thông tin, phối hợp với các đơn vị để tìm hiểu các dấu hiệu rủi ro nhằm đẩy mạnh công tác và hoàn thành nhiệm vụ trong công tác sau thông quan.

Lê Quyết

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành