Hàng loạt cán bộ tại Trường Cao đẳng Đường Sắt bị "tố" được bổ nhiệm sai quy định

17:40:00 15/07/2019

THCL - Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó hiệu trưởng và hàng loạt cán bộ hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng tại Trường Cao đẳng Đường Sắt (số 02/167, Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) bị "tố" được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện, sai quy trình, quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo nội dung đơn thư bạn đọc gửi tới báo Thương hiệu và Công luận, nêu rõ: Ông Nguyễn Minh Thắng trước kia làm Trưởng phòng Kế toán, chưa đủ 3 năm làm công tác giảng dạy, hoặc tham gia quản lý giáo dục nghề nghiệp, nhưng vẫn được bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đường Sắt. Việc bổ nhiệm ông Thắng là trái với quy định tại tại Khoản 2, Điều 19, Thông tư 46/2016/BLĐTBXH.

Khoản 2, Điều 19, Thông tư 46/2016/BLĐTBXH quy định: “Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và đã có ít nhất 03 năm làm công tác giảng dạy hoặc tham gia quản lý giáo dục nghề nghiệp; có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; đã qua đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục; có đủ sức khỏe, có uy tín và năng lực quản lý”.

Hàng loạt cán bộ tại Trường Cao đẳng Đường Sắt bị

Đơn thư bạn đọc gửi tới báo Thương hiệu và Công luận

Ngoài ra, nội dung đơn thư cũng liệt kê hàng loạt cán bộ hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng tại Trường Cao đẳng Đường sắt có dấu hiệu của việc bổ nhiệm sai quy trình, quy định.

Đơn cử, khi bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Hoàn giữ chức Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Đường sắt đã bỏ qua việc lấy phiếu tín nhiệm. Bên cạnh đó, cá nhân ông Hoàn còn thiếu kinh nghiệm về tuổi nghề và trình độ chỉ là bằng đại học tại chức. Ông Hoàn là cháu ruột của ông Phạm Văn Thanh - nguyên Hiệu trưởng nhà trường (trích nội dung đơn).

Đặc biệt, từ lái một xe tại công ty bảo hiểm, chưa đủ về chứng chỉ, bằng cấp, và trình độ lý luận chính trị, nhưng ông Nguyễn Tuấn Anh vẫn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc phân hiệu Đà Nẵng. Hiện tại, ông Tuấn Anh đang quản lý hàng chục kỹ sư, thạc sỹ…

Tiếp đến là trường hợp ông Trần Đức Hoàng, theo nội dung đơn thư, dù trước đó ông Hoàng làm công nhân nhà máy xà phòng, nhưng ông Trần Đức Hoàng (chồng bà Võ Thị Bích Thủy – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (trích nội dung đơn) đã được sắp xếp để về làm giáo viên dạy Điện tại trường, sau đó giữ chức Phó Trưởng phòng Kế hoạch và hiện nay đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng quản lý TB &Xây dựng cơ bản.

Ngoài ra, bà Võ Thị Bích Thủy trước đây là một công nhân kĩ thuật thông tin tín hiệu Hà Nội, nhưng sau đó được đưa về trường làm nhân viên thư viện, tiếp đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tổ chức - Hành Chính...

Hàng loạt cán bộ tại Trường Cao đẳng Đường Sắt bị

Trường Cao đẳng Đường Sắt (số 02/167, Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội)

Liên quan đến những nội dung nêu trên, tại buổi làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Hiệu trưởng và bà Võ Thị Bích Thủy - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Trường Cao đẳng Đường sắt khẳng định: Việc bổ nhiệm các cán bộ trong trường là đúng theo quy trình, đạt tiêu chuẩn.

“Về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm các cán bộ trên đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đạo đức ở một số vị trí được bổ nhiệm.

Về quy trình bổ nhiệm, một số cán bộ đã thực hiện đầy đủ theo quy trình bổ nhiệm theo quy định của nhà trường và của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam”, đại diện Trường Cao đẳng Đường Sắt cho hay.

Đối với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Thắng, Võ Thị Bích Thủy cho biết: “Đồng chí Nguyễn Minh Thắng được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng nội chính là do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bổ nhiệm. Những trường hợp còn lại, đều do lãnh đạo trường bổ nhiệm. Các trường hợp được bổ nhiệm thì chúng tôi đều căn cứ trên quy định về trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức miễn nhiệm đối với chức danh lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam…”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị được tiếp cận các hồ sơ liên quan đến việc bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Thắng và các cán bộ bị tố cáo bổ nhiệm sai quy trình. Nhưng, ông Nguyễn Minh Thắng và bà Võ Thị Bích Thủy từ chối với lý do: Không để lộ hồ sơ cá nhân của cán bộ!?.

Trước những nội dung tố cáo nêu trên, để tránh việc khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng tới uy tín, công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh… tại Trường Cao đẳng Đường sắt, đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

Huy Trung

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành