![Cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Phương. Cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Phương.](https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2023/09/15/84-1694684435-lay-mau-18111098-1694735388.jpg)
Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức, Bệnh viện Thái Bình Dương và các cơ sở y tế tại TP. Đà Nẵng.
Về việc công bố mẫu xét nghiệm, ông Mai Văn Mười thông tin thêm, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh mì Phượng và gửi Viện Pasteur Nha Trang phân tích. Sau 7-10 ngày, dự tính sẽ có kết quả.
Ngay khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam dừng hoạt động cơ sở bánh mì Phượng, đồng thời điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm; yêu cầu các đơn vị y tế tích cực điều trị, bảo đảm sức khỏe cho các bệnh nhân trong vụ việc trên...
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam sau đó đã tiến hành kiểm tra và kết quả sơ bộ cho thấy, khu vực chế biến của cơ sở bánh mì Phượng chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt các khu vực chế biến, sơ chế và khu vực khác. Các dụng cụ cũng chưa đảm bảo vệ sinh.
Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, trước đó, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP. Hội An tiếp nhận 5 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Đến 17 giờ ngày 13/9, con số đã tăng lên 91 người. Qua điều tra ban đầu, thời gian ăn của các bệnh nhân rải rác từ 8 giờ ngày 11/9 đến 20 giờ cùng ngày. Triệu chứng đều là nôn mửa, sốt cao, đau bụng và đi ngoài kéo dài.
Hoàng Hữu