Để chuẩn bị cho sự kiện này, các đầu bếp tại khách sạn Hyatt Regency ở New Delhi đang đưa thêm các món mới vào thực đơn của họ trước hội nghị thượng đỉnh.
Bếp trưởng điều hành Alessandro Sandrolini của khách sạn Hyatt Regency Delhi cho biết, áp lực càng lớn khi "mọi thứ phải hoàn hảo và chúng tôi không thể thất bại", đồng thời nói thêm rằng công chúng sẽ chú ý rất kỹ đến mọi chi tiết.
Nhằm thể hiện được nét đặc sắc trong từng món ăn, các đầu bếp Ấn Độ sẽ chiêu đãi đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20 những món ăn kết hợp từ nhiều nền ẩm thực, đặc biệt là sẽ có nhiều món làm từ hạt kê.
Hạt kê là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao. Ấn Độ gần đây đã thực hiện một nỗ lực lớn để thúc đẩy và xuất khẩu loại ngũ cốc cứng và chịu hạn này. Kê là một loại lương thực địa phương của Ấn Độ và nước này đang nỗ lực kêu gọi đưa kê trở thành một loại thực phẩm của tương lai.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã được phục vụ món kê trong bữa tối cấp nhà nước ở Nhà Trắng vào tháng 6 và ông khuyến khích nhiều người trên thế giới ăn món kê này. Mục tiêu chính của các khách sạn phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh G-20 không chỉ mang lại sự thoải mái cho các vị khách quốc tế mà còn hướng đến quảng bá mọi giá trị của Ấn Độ, trong đó có hương vị ẩm thực đậm đà, mang bản sắc của đất nước.
Đầu bếp Arun Sundaraj của Khách sạn Taj Mahal ở New Delhi cho biết, khách sạn sẽ phục vụ các đại biểu hương vị Ấn Độ, đó là món thali. Đây là món ăn truyền thống của Ấn Độ, bao gồm nhiều loại đồ ăn như cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác, được trình bày trên một chiếc đĩa lớn.
Căn bếp của các khách sạn hàng đầu Thủ đô New Delhi sẽ hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20. Công tác an ninh được thắt chặt để bảo đảm an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú.
Đại diện các khách sạn ở New Delhi chia sẻ, đây là cơ hội để ngành khách sạn và Ấn Độ để lại ấn tượng lâu dài với các nhà lãnh đạo thế giới.
Hà Trần (T/h)