Hơn 20 đơn vị trong EVN đạt giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ nhất

15:24:00 04/07/2020

THCL - Sáng 4/7, tại Hà Nội, Vụ Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tổ chức trao giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ nhất.

Sự kiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp năng lượng, sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Trong đó, có hơn 20 đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được vinh danh.

Lãnh đạo Bộ Công Thương, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững cùng trao giải thưởng cho những doanh nghiệp đạt tiêu chí năng lượng bền vững năm 2019Lãnh đạo Bộ Công Thương, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững cùng trao giải thưởng cho những doanh nghiệp đạt tiêu chí năng lượng bền vững năm 2019

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hoàng Quốc Vượng, đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức để tôn vinh những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sản xuất, chế biến, truyền tải và phân phối năng lượng; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Qua đó, tuyên truyền, phổ biến các sáng kiến, công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và truyền tải thông điệp về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế, cộng đồng và toàn xã hội.

Qua các vòng tuyển chọn, sơ khảo, chung khảo và giám định cuối cùng, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 61 doanh nghiệp đạt giải thưởng năng lượng bền vững năm 2019, bao gồm 50 doanh nghiệp đạt tiêu chí năng lượng bền vững và 11 doanh nghiệp trẻ cũng đạt tiêu chí năng lượng bền vững.

Từ kinh nghiệm tổ chức giải thưởng năng lượng bền vững năm 2019, sẽ đúc rút ra những kinh nghiệm tổ chức giải thưởng trong các năm tiếp theo với mục tiêu thu hút nhiều doanh nghiệp hơn tham gia giải thưởng, nâng cao hơn nữa chất lượng các hồ sơ dự thi và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những thông điệp về tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường.

Giải thưởng “Năng lượng bền vững năm 2019” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) đồng chủ trì tổ chức. Đây là một trong những hoạt động truyền thông trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, giải thưởng sẽ được tổ chức thường  niên.

Các đơn vị trong EVN đạt giải thưởng gồm:

Các tổng công ty điện lực: Miền Nam, miền Trung.

Các công ty điện lực: Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Ba Đình, Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Vì, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm.

Các công ty thuỷ điện: Sơn La, Hoà Bình, Đồng Nai, Công ty CP Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi, Công ty CP Thuỷ điện Sông Ba Hạ.

Các công ty nhiệt điện: Duyên Hải, Phú Mỹ

Công ty CP Phong điện Bình Thuận.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành