HUD khánh thành 700 căn nhà ở xã hội tại thành phố Nha Trang

20:13:00 16/08/2020

THCL - Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa tổ chức khánh thành và gắn biển Công trình CT2 thuộc dự án Nhà ở xã hội NOXH-01 ở Khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là dự án thành phần quan trọng trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long do đơn vị thành viên của Tổng công ty HUD là Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư.

Sau một thời gian triển khai, Khu đô thị mới Phước Long đã hình thành nên một khu đô thị đồng bộ, hiện đại tại cửa ngõ phía Nam của thành phố Nha Trang.

Công trình nhà ở xã hội CT2 tại Khu đô thị mới Phước Long (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa được khánh thành, đưa vào sử dụngCông trình nhà ở xã hội CT2 tại Khu đô thị mới Phước Long (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng

Dự án NOXH 01 Khu đô thị mới Phước Long góp phần tạo lập quỹ nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở đang rất thiếu của các đối tượng chính sách, người thu nhập thấp có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Nha Trang; đồng thời góp phần đầu tư xây dựng hoàn chỉnh Khu đô thị mới Phước Long theo đúng quy hoạch được duyệt.

Theo thiết kế, dự án là tổ hợp của 3 khối chung cư 10 tầng có diện sàn hơn 65.000m2 trên tổng diện tích khu đất 17.896m2 với tổng số 700 căn hộ.

Dự án được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết kế nhà ở, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.

Khuôn viên dự án có bố trí sân chơi trẻ em, các diện tích cây xanh, thể dục thể thao, phục vụ người cao tuổi và trẻ em. Các căn hộ có thiết kế hợp lý, chiếu sáng và thông gió tự nhiên.

Cư dân định cư tại dự án được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại và các tiện ích khác của khu đô thị mới Phước Long.

Được khởi công từ tháng 2/2017, đến nay dự án đã hoàn thành và được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng, phòng cháy chữa cháy..., đảm bảo đầy đủ các điều kiện để bàn giao cho người dân định cư, vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đề ra theo quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Khánh Hòa.

Cùng đó, việc bán nhà cũng được thực hiện đến đúng các đối tượng chính sách theo quy định hiện hành về nhà ở xã hội một cách công khai, minh bạch.

Khu nhà ở xã hội Phước Long là nơi an cư lý tưởng cho những người dân có thu nhập thấp, những đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại Nha Trang; đồng thời góp phần mang lại diện mạo mới cho cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố biển.

Dự án không chỉ góp phần tạo lập quỹ nhà xã hội đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng chính sách về nhà ở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mà còn tiếp tục hiện thực hóa Chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng công ty HUD, một nhiệm vụ quan trọng được Bộ Xây dựng giao.

Thời gian tới, Công ty HUD Nha Trang sẽ khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội 2 cũng tại Khu đô thị mới Phước Long với chiều cao 12 tầng, tổng diện tích sàn gần 24.000m2 để tiếp tục cung cấp 260 căn hộ cho các đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại Nha Trang.

Cho đến nay, Tổng công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị...

 PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành