Huế: Người tiêu dùng "tố" cửa hàng xe máy bán xe đã thay đổi màu sơn

19:08:00 29/10/2017

THCL - Mua chiếc xe máy hiệu Exicter chưa được bao lâu thì đã bị tróc sơn, dưới lớp sơn bị tróc, khách hàng phát hiện có thêm một lớp sơn mới được cửa hàng xe máy sơn lên...

Cách đây ít lâu, anh Nguyễn Xuân Anh (trú huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đến cửa hàng xe máy tại 45 An Dương Vương (TP. Huế) mang tên Hùng Đạt, có để biển mang tên Công ty TNHH Văn Tường để mua xe. Tại đây, anh Anh mua một chiếc xe máy hiệu Exicter của hãng Yamaha màu đen với giá 53 triệu đồng.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe máy của anh Anh bị tróc lớp sơn màu đen vốn có, tuy nhiên dưới lớp sơn đó lại có thêm một lớp sơn khác màu đỏ. Anh Anh sau đó đã đến cửa hàng xe máy Hùng Đạt để hỏi thì được nhân viên ở đây cho biết, xe đã mua không được đổi trả.

Bức xúc vì ý kiến trên, chủ xe máy đã vào trang Web của hãng Yamaha để tra thông tin về chiếc xe. Theo thông tin trên trang web của hãng này thì nguyên bản chiếc xe có màu đỏ, chứ không phải màu đen như hiện tại.

 

Lớp sơn màu đỏ dưới lớp sơn đen của chiếc xe

Bà Hoàng Thị Na, đại diện hàng xe máy Hùng Đạt cho biết, chiếc xe bán cho anh Anh là màu đỏ, chứ không phải màu đen. Bà Na giải thích rằng khách hàng thích màu nào sẽ được cửa hàng sơn lại theo yêu cầu của khách và đây là “chuyện bình thường”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đức, đại diện Công ty TNHH Vạn Tường cho biết không hề liên quan đến cửa hàng Hùng Đạt, việc cửa hàng này lấy tên Hùng Đạt là mạo danh. Đồng thời, ông Đức khẳng định, Công ty Văn Tường là đại lý chính hãng của Yamaha tại Huế, cũng như không có chuyển đổi màu sơn khi bán xe cho khách.

 

Anh Xuân Anh (trái) chỉ cho PV vị trí lớp sơn bị tróc

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết sẽ tiếp nhận thông và sẽ cho lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra vấn đề này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 Hữu Duy

Từ khóa: huế xe máy hàng giả

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng