Huế: Sau lũ, đường 19 tỷ bị "xé tan tành"

13:48:00 08/11/2017

THCL - Trận lũ vừa qua, đã làm con đường đi qua Đập Đá - TP. Huế hư hỏng hoàn toàn, công trình với số tiền 19 tỷ đồng chỉ sau một trận lũ, gần như biến dạng hoàn toàn.

Dự án cải tạo Đập Đá - do Ban đầu tư và xây dựng thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư với số vốn hơn 19 tỷ đồng. Dự án nhằm chặn dòng sông Như Ý (một nhánh lưu của sông Hương) để ngăn mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các huyện Hương Thủy, Phú Vang và làm đường giao thông trên tuyến TP. Huế đi biển Thuận An (Thừa Thiên Huế).

 Mặt đường bị hỏng hoàn toàn

Tuy vậy, chỉ sau một trận lũ, hiện công trình này gần như hư hỏng hoàn toàn. Theo ghi nhận của PV tại công trình này vào sáng 8/11, trên bề mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt cùng với những hàm ếch rất lớn, cản trở người và phương tiên lưu thông. Những hàm ếch sâu đến 15 - 20 cm, rộng đến gần 20 m2.

 Những hàm ếch sâu từ 15-20 cm

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, chủ đầu tư đã cho công nhân dùng đá "vá" lại những điểm bong tróc. Người dân cho rằng, công trình hàng chục tỷ đồng, nhưng đưa vào sử dụng 1 năm đã hư hỏng, có thể có sự gian dối ở đây, khi chỉ qua một trận lũ đã hư hỏng nặng?

 Phương tiện qua lại rất khó khăn

Sáng cùng ngày, PV đã liên hện với đại diện Ban đầu tư và xây dựng, nhưng người có chức trách của cơ quan này không bắt máy...

Hữu Duy

Từ khóa: huế lũ lụt

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?