Huế: Thu phí tham quan Lăng vua Gia Long

13:33:00 10/06/2018

THCL - Kể từ ngày 1/7, du khách đến Lăng vua Gia Long ở Thừa Thiên - Huế sẽ phải mua vé tham quan.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ thực hiện thu phí tham quan tại điểm di tích lăng vua Gia Long ở xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cụ thể, giá vé là 40.000 đồng/lượt, áp dụng cho cả khách quốc tế và Việt Nam. Trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3 m được miễn phí.

Giá vé thăm quan Lăng vua Gia Long là 40.000 đồng/lượt, áp dụng cho cả khách quốc tế và Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Lăng Gia Long hay Thiên Thọ Lăng, là lăng mộ của vua Gia Long (1762 - 1820), vị vua sáng lập triều Nguyễn. Lăng được xây dựng từ năm 1814 và đến năm 1820 mới hoàn tất.

Sử cũ cho hay, thầy địa lý Lê Duy Thanh (con trai nhà bác học Lê Quý Đôn) là người tìm được thế đất này, nơi mà theo ông 'đã tập trung được mọi ảnh hưởng tốt lành tỏa ra từ nhiều núi đồi bao quanh'.

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã khởi công công trình bảo tồn và tu bổ di tích Thiên Thọ cung - khu vực lăng và tẩm chính của quần thể lăng vua Gia Long vào cuối năm 2007 để đưa vào phục vụ du khách. Nơi đây đã hơn 10 năm đón khách miễn phí.

Trước đó ngày 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã thông báo tới người dân, du khách và các công ty lữ hành về việc điều chỉnh thời gian bắn lửa súng Thần Công hằng tuần.

Theo đó, để phát huy hơn nữa việc bắn lửa súng Thần Công, cũng như góp phần quảng bá, thu hút khách đến với tỉnh nhà, đến với di sản văn hóa Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo tổ chức bắn lửa súng Thần Công vào lúc 21g, thứ 6, 7 hàng tuần, thay vì bắn vào lúc 21g vào thứ 4, 7 như trước đây. Các ngày lễ, tết được tổ chức bắn như lịch đã thông báo.

Hoàng Hà

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành