Meenaskshi – ngồi đền đa màu sắc nổi tiếng tại miền Nam Ấn Độ

10:51:00 09/06/2018

THCL - Meenaskshi – ngôi đền hơn 2000 năm tuổi tại Tamil Nadu, Ấn Độ nổi bật với tông màu rực rỡ, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm mỗi ngày.

Đền Meenaskshi nằm ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, nổi bật với những bức tượng được trang trí nhiều màu sắc rực rỡ. Ngôi đền này gồm 14 tòa tháp với 33.000 bức tượng vô cùng độc đáo. Mỗi ngày nơi đây thu hút từ 15.000 – 25.000 lượt du khách ghé thăm.

Các họa tiết hoa văn trên từng tòa tháp đều được phủ một lớp men đặc biệt và được trang trí vô cùng công phu, tinh xảo. Mỗi một nhân vật tượng trưng cho các vị thần, ma quỷ, hay các con vật khác nhau. Trong đó có một số đền thờ là nữ thần Meenakshi, nữ thần Parvati, vợ của chúa Shiva trong đạo Hindu. Thêm vào đó, đây còn là một tác phẩm điêu khắc nhằm tôn vinh những anh hùng đã dũng cảm hi sinh trong chiến tranh.

Mọi người đến đây đều cầu mong được ban phước trong hôn nhân (sức khỏe, sự giàu có và con cái), cũng như việc ăn ngủ, học hành… Đền Meenakshi được xây dựng vào thế kỷ thứ VI trước Công nguyên nhưng các tác phẩm nghệ thuật lại được tạo ra từ thế kỷXVI - XVIII.

Những bức tượng có hình dáng kỳ lạ ở bên ngoài ngôi đền thể hiện các nghi lễ cổ truyền của người dân Ấn Độ. Nhằm nỗ lực khôi phục lại công trình một thời này, người ta đã phủ sơn lên. Kể từ lúc đấy, đền Meenakshi trở thành một địa điểm du lịch tâm linh được mọi người tứ phương đến cúng viếng.

Cứ 12 năm/lần ngôi đền này sẽ lại được tu sửa, sơn lại. Vào ban đêm, đền Meenakshi sẽ được thắp sáng dưới ánh điện, tạo nên một bức tranh lung linh sắc màu.

Huyên Quang (Theo Dailymail)

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?