Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

12 điểm tham quan tuyệt vời nhất tại Moscow – Thủ đô của Nga

07:00:00 08/06/2018

THCL - Moscow – Thủ đô của Nga có hàng loạt điểm tham quan lịch sử, kiến ​​trúc bắt mắt, bảo tàng đẳng cấp thế giới và địa danh văn hóa. Đó là một điểm đến hấp dẫn để bạn khám phá văn hóa – lịch sử. Có thể bạn ở Moscow để xem World Cup 2018, nhưng hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu những nét đẹp văn hóa – con người tại Thủ đô của xứ sở Bạch Dương.

Sông Moskva: Giống như nhiều Thủ đô khác ở châu Âu, Moscow cũng là một thành phố ven sông. Moskva – dòng sông của Thủ đô Moscow và đó là một nơi tuyệt vời để bạn có thể dạo bước dọc bờ sông hay  trải nghiệm tour du lịch bằng thuyền. Thưởng ngoạn trên sông bạn còn được ngắm nhìn Nhà thờ chính tòa Chúa cứu Thế với nền màu trắng và mái vàng.

Lăng Lenin: Lăng Lenin là nơi bảo quản và lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin – người đã thay đổi lịch sử và qua đời năm 1924. Đây là công trình xây dựng mới nhất tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại Thủ đô Moscow của Nga.

Nhà thờ St. Basil: Đây có lẽ là hình ảnh đầu tiên trong đầu bạn khi nghĩ đến Moscow. Nhà thờ nổi tiếng nhất của Nga nằm rất gần Lăng Lenin và Cửa hàng bách hóa tổng hợp GUM.

Công viên Gorky: Người dân Moscow và du khách rất thích thú với những bài trí và công trình bên trong Công viên Gorky. Đây là một di sản từ thời cộng sản. Công viên được khai trương vào năm 1928 và được đặt tên theo nhà văn người Nga Maxim Gorky vào năm 1932.

Nhà hát Bolshoi: Công trình kiến trúc này thể hiện tình yêu sâu sắc của người Nga đối với nghệ thuật cổ điển. Nó được khôi phục và đi vào hoạt động trở lại vào năm 2011.

Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva: Trường đại học này được mang tên M. V. Lomonosov và là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga, được thành lập năm 1755.

Cửa hàng bách hóa tổng hợp GUM: Moscow nơi tập chung của rất nhiều trung tâm mua sắm bậc nhất trên thế giới của Nga. Một trong số đó là GUM được xây dựng từ thế kỷ XIX với vị trí đối diện với điện Kremlin trên Quảng Trường Đỏ. Ngày nay, cửa hàng bách hóa tổng hợp GUM là nơi quy tụ hàng loạt những cửa hàng thời trang, ẩm thực.

Phòng trưng bày Tretyakov: Những viên ngọc quý trong nghệ thuật hiện đại của Nga dường như hội tụ cả về phòng trưng bày chuyên sâu này ở Moscow. Đây là nơi chuyên dành cho nghệ thuật Nga trong thế kỷ 20. Các bộ sưu tập nghệ thuật đa dạng ở đây giúp du khách có được cái nhìn tuyệt vời vào nhiều loại hình nghệ thuật xuất hiện trong giai đoạn này. Nếu ghé thăm nơi đây, du khách không thể bỏ qua nhiều tác phẩm tinh túy của các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Kazimir Malevich và Wassily Kandinsky.

MIBC (Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow): Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng Moscow cũng có một đường chân trời hiện đại với những tòa nhà chọc trời sáng tạo và thú vị. Nơi đây tập trung chủ yếu là kinh doanh, nhưng mặt khác nó mang lại cho bạn một góc nhìn ấn tượng về Thủ đô Moscow.

Bảo tàng trung tâm của lực lượng vũ trang: Đây được xem là một trong những bảo tàng chiến tranh ấn tượng trên thế giới. Nó bao gồm toàn bộ lịch sử quân sự của Liên Xô, và đó là một nơi tuyệt vời để để bạn tìm hiểu về Chiến tranh Thế giới thứ II.

Trung tâm nghệ thuật đương đại Winzavod: Đây là nơi để ghé thăm các phòng trưng bày, quán cà phê và chiêm ngưỡng tất cả nghệ thuật đương đại của xứ sở Bạch Dương.

Chợ Danilovsky: Một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá Moscow là ghé thăm chợ Danilovsky. Tại đây, bạn có thể thấy thịt, cá, trái cây và gia vị được bán nhiều vô kể. Nhưng điều tốt nhất có lẽ là bạn nên xem. Từ Quảng trường Đỏ đi bằng xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch cho 1 giờ đi bộ để đến được khu chợ này.

Huyên Quang (Theo CNN)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành