Huế: Trên 500 đại biểu, chuyên gia tham dự Hội nghị- Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

21:06:00 12/02/2019

THCL - Chiều nay 12.2/2019, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì cuộc họp báo liên quan đến các hoạt động và “Hội nghị- Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên" sẽ được tổ chức tại Khách sạn Vinpearl, thành phố Huế vào ngày 16.2.2019 tới đây.

Báo cáo tại cuộc họp báo, ông Phan Ngọc Thọ cho biết: Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị "Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên" nhằm phân tích, đánh giá thực trạng, môi trường đầu tư và phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên dựa trên những cứ liệu khoa học, thực tiễn để đề xuất cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá để phát triển du lịch khu vực này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị. Ngoài ra còn có ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số bộ, ngành liên quan; lãnh đạo Ban điều phối Vùng duyên hải miền Trung.

Tham dự hội nghị có hơn 500 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, 19 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, du lịch…

Tại hội nghị, ngoài báo cáo tóm tắt tình hình phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên; kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành về các giải pháp để phát triển du lịch miền Trung và Tây nguyên, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; của đại diện cơ quan, tổ chức ngoại giao nước ngoài; các nhà đầu tư chiến lược, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ…Tại hội nghị còn có lễ trao quyết định chủ trương đầu tư, công bố các ký kết hợp tác phát triển du lịch của các địa phương trong vùng miền Trung và Tây nguyên...

Trước đó vào chiều ngày 15.2, còn có Hội nghị giao ban Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm năm 2019. Nội dung đánh giá kết quả đạt được của hoạt động liên kết Vùng và thông báo kế hoạch liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung năm 2019 – 2020; thống nhất các kiến nghị để trình với Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến; thực hiện công việc nội bộ Vùng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức nhiều hoạt động khác như tổ chức đêm Gala Dinner với chủ đề "Huế - Kinh đô ẩm thực" tại Sân Điện Cần Chánh – Đại Nội vào tối 15/02/2019, nhằm gặp gỡ, giao lưu văn hóa, quảng bá, giới thiệu món ăn "Huế - Kinh đô ẩm thực" do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn ẩm thực Cung đình, đến với quý khách và bạn bè quốc tế. Tổ chức sự kiện gian hàng triển lãm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên bên lề hội nghị; tổ chức tour khảo sát vùng trọng điểm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng.

                                                                                                          Trần Minh Tích

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành