Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huế: Xử lý mạnh tay xe mô tô 3 bánh

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Huế loại xe mô tô 3 bánh dùng để chở vật liệu cồng kềnh ngày càng nhiều, gây mất an toàn giao thông. Trước tình hình này, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an thành phố Huế đã ra quân tập trung xử lý để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an TP Huế ra quân kiểm tra, xử phạt xe mô tô 3 bánhCông an TP Huế ra quân kiểm tra, xử phạt xe mô tô 3 bánh

Thượng tá Lê Viết Phương – Phó trưởng CATP Huế cho biết, theo quy định người điều khiển xe mô tô ba bánh phải có giấy phép lái xe hạng A3. Tuy nhiên các lái xe này thường không có, dẫn đến nguy cơ mất  an toàn khi tham giao thông. Đáng quan tâm hơn là liệu những chiếc xe này có đảm bảo an toàn về các thông số kỹ thuật, kết cấu của xe để đưa tham gia giao thông hay không cũng chưa có lời giải đáp. Vì vậy, việc tuyên truyền không nên sử dụng phương tiện này để tham gia giao thông là rất cần thiết. Nếu xe mô tô 3 bánh đưa vào tham gia giao thông mà không có giấy đăng ký xe để chứng minh nguồn gốc sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu theo quy định.

Xe 3 bánh chở vật liệu cồng kềnh gây mất an toàn giao thông trên đường phốXe 3 bánh chở vật liệu cồng kềnh gây mất an toàn giao thông trên đường phố

Thực tế hiện nay, không khó để bắt gặp những chiếc xe mô tô 3 bánh chở vật liệu cồng kềnh chạy trên đường phố. Hầu hết xe này được mua bán trôi nổi trên thị trường, đa phần người mua nhập về từ các tỉnh thành trong miền Nam. Đặc biệt, những chiếc xe này không có giấy đăng ký xe hoặc có nhưng giấy đăng ký xe là giả, thông tin trên giấy đăng ký xe không trùng với số máy, số khung.

xe mô tô 3 bánh liệu có an toàn khi tham gia giao thông?xe mô tô 3 bánh liệu có an toàn khi tham gia giao thông?

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Huế đã tịch thu 57 xe mô tô 3 bánh chở vật liệu cồng kềnh, xe không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, hướng đến kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông.

Minh Tích- Công Quang

Bài liên quan

Tin mới

Cận Tết Tân Sửu 2021, giá bưởi da xanh ở phía Nam giảm mạnh

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhiều nhà vườn bưởi da xanh không có cảnh tấp nập mua bán nhưng mọi năm, mặc dù giá bưởi da xanh đã giảm thấp kỷ lục, chỉ còn từ 15-40.000 đồng/kg.

Tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới trong giai đoạn tới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh quan điểm trên khi đề cập tới phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIII và những năm tiếp theo trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Hà Nội: Phát hiện hơn 39.000 sản phẩm khoá cửa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu KIN LONG

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ hơn 39.000 sản phẩm khóa cửa có dấu hiệu giả mạo thương hiệu KIN LONG tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Gia Lai: Tổ chức chương trình “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 2

Sáng 26/1, tại Sở Y tế Gia Lai, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 2.

Thanh Hóa: Phát hiện 4.500 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 – Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế – Công an huyện Quảng Xương thực hiện.

Bắc Kạn: Kế thừa và phát huy thành tựu đạt được để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng đường mới

Giai đoan 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo các chủ trương, chính sách, tranh thủ mọi thời cơ, khắc phục khó khăn, nỗ lực đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, tạo nền tảng để Bắc Kạn quyết tâm hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng đường mới.