Hùng Dũng, Trọng Hoàng được HLV Park chọn dự SEA Games 30

09:04:00 19/11/2019

THCL - HLV Park Hang-seo chính thức công bố Hùng Dũng và Trọng Hoàng là những cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30 trên đất Philippines.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (1993) và Nguyễn Trọng Hoàng (1989) được HLV Park chọn tham dự SEA Games cùng U22 Việt Nam

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (1993) và Nguyễn Trọng Hoàng (1989) được HLV Park chọn tham dự SEA Games cùng U22 Việt Nam

Việc gọi Trọng Hoàng là một quyết định bất ngờ của HLV Park bởi ở vị trí hậu vệ phải, Hồ Tấn Tài có phong độ ổn định. Cầu thủ quê Bình Định còn tỏ ra rất ăn ý với tiền đạo Tiến Linh, đồng đội ở Bình Dương. Ở trận giao hữu với U22 Trung Quốc, Tấn Tài có 2 đường kiến tạo để giúp Tiến Linh ghi bàn và U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo sẽ có những toan tinh riêng của mình và việc chọn Trọng Hoàng là hợp lý trong thời điểm hiện tại, bởi sự đa năng của Trọng Hoàng cũng giúp cho U22 Việt Nam có thêm sự đa dạng trong nhân sự. Khi cần, Trọng Hoàng có thể đá như tiền đạo cánh, trở thành mũi tấn công cánh lợi hại cho U22 Việt Nam, điều mà ngay cả những cầu thủ thuần đá tiền đạo cánh của U22 Việt Nam lúc này như Trọng Hùng hay Hoàng Đức cũng chưa thể làm tốt bằng cầu thủ gốc Nghệ An. 

Đối với Hùng Dũng, cầu thủ của Hà Nội FC có khả năng công thủ tương đối toàn diện và việc có thể đá cặp với mọi đối tác ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng giúp cho anh dễ dàng có thể thích nghi khi được bổ sung vào đội hình gồm các đàn em.

Nhiều người tiếc cho vị trí của Quế Ngọc Hải nhưng với Thành Chung, Đức Chiến, Tấn Sinh, chưa kể Trọng Đại hay Tiến Dụng cũng sẵn sàng đá trung vệ thì việc Hải Quế không được chọn vào danh sách dự SEA Games 30 cũng hoàn toàn có thể lý giải.

Như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn bổ sung 2 cầu thủ giàu kinh nghiệm ở tuyển Việt Nam cho hàng hậu vệ và tiền vệ U22 Việt Nam. Cả hai cầu thủ này cũng đều đáp ứng tiêu chí của ông thầy sinh năm 1959.

Cụ thể, thầy Park đã đưa ra tiêu chí: "Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

Với việc không gọi tiền đạo, HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào những chân sút trẻ như Tiến Linh, Đức Chinh hay Hoàng Đức.

Sau khi trận đấu với Thái Lan kết thúc, Trọng Hoàng, Hùng Dũng cùng các cầu thủ thuộc lứa U22 là Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Tiến Linh, Hoàng Đức, Trọng Hùng sẽ bay vào TP.HCM để hội quân và chuẩn bị cho SEA Games.

Hằng Vương

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành