Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Yên: Sai phạm tại dự án Tân Quang Phát chưa xử lý xong, Chủ tịch huyện Yên Mỹ vẫn được thăng chức?

Mặc dù, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Yên Mỹ khẩn trương xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động xây dựng của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát tại dự án khách sạn Tân Quang Phát, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Những vi phạm tại dự án của Công ty cổ phần Tân Quang Phát vẫn chưa được cơ quan chức năng huyện Yên Mỹ (cụ thể là ông Phạm Trần Hoạt lúc đó đang giữ chức Chủ tịch huyện) xử lý thì đến nay ông Phạm Trần Hoạt lại được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng Yên.

Được biết, Ban Nội chính Tỉnh ủy là một trong những ban quan trọng của Tỉnh ủy, là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác nội chính Đảng; cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng.

Thế nhưng, trong thời kỳ ông Hoạt làm Chủ tịch huyện Yên Mỹ trên địa bàn đã xảy ra hàng loạt vi phạm về đất đai, xây dựng khiến dự luận không khỏi bức xúc. Liệu rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên có “ưu ái” cho ông Hoạt so với thực trạng đang diễn ra trên địa bàn huyện Yên Mỹ trong thời gian vừa qua?.

Theo đó, ngày 8/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ký Quyết định số 939/QĐ-CTUBND phê chuẩn miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, nhiệm kỳ 2016-2021.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phê chuẩn miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Trần Hoạt để nhận nhiệm vụ mới.

Quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ đối với ông Phạm Trần Hoạt để ông này làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng YênQuyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ đối với ông Phạm Trần Hoạt để ông này làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng Yên

Được biết, trước đó, ngày 17/2/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 1885-QĐ/TU điều động, bổ nhiệm ông Phạm Trần Hoạt làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng Yên.

Trái ngược với thực tế, việc điều động, bổ nhiệm ông Phạm Trần Hoạt làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng Yên khiến người dân, dư luận không khỏi thắc mắc. Những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn ở thời kỳ ông Phạm Trần Hoạt đảm nhiệm chức danh Chủ tịch huyện vẫn chưa được xử lý xong hậu quả.

Điển hình như Dự án khách sạn Tân Quang Phát chỉ cách trụ sở UBND huyện Yên Mỹ hơn 100m cũng đã xây dựng khi chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý trước sự chứng kiến của lãnh đạo, cán bộ chuyên môn huyện, tuy nhiên, họ đã không có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND huyện Yên Mỹ truyền đạt ý kiến của Chủ tịch tỉnh liên quan đến việc xây dựng của dự án khách sạn Tân Quang Phát (tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao UBND huyện Yên Mỹ thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, khẩn trương xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động xây dựng của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát tại dự án khách sạn Tân Quang Phát theo đúng thẩm quyền; yêu cầu công ty phải dừng ngay việc xây dựng công trình nếu chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật về Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Đầu tư và các quy định khác.

Quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ đối với ông Phạm Trần Hoạt để ông này làm Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hưng Yên.

Dự án khách sạn Tân Quang Phát nằm tại vị trí đối diện với trụ sở UBND huyện Yên Mỹ, và chỉ cách trụ sở UBND huyện này chưa đến 100mDự án khách sạn Tân Quang Phát nằm tại vị trí đối diện với trụ sở UBND huyện Yên Mỹ, và chỉ cách trụ sở UBND huyện này chưa đến 100m

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cũng giao Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Yên Mỹ và các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về xây dựng công trình tại dự án khách sạn Tân Quang Phát của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 29/2/2020.

Ngày 21/2, UBND tỉnh Hưng Yên do ông Bùi Thế Cử - Phó Chủ tịch tỉnh chủ trì đã triệu tập cuộc họp với đại diện các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Yên Mỹ để chỉ đạo xử lý vi phạm trong quá trình triển khai dự án khách sạn Tân Quang Phát.

Để làm rõ những sai phạm, phương án xử lý cũng như trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm tại Dự án khách sạn Tân Quang Phát, phóng viên Thương hiệu & Công luận đã đặt lịch làm việc gần một tháng và nhiều lần liên hệ làm việc với ông Trần Huy Quế - Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên để xin lịch làm việc nhưng vị này đều cho biết hiện lãnh đạo đang bận họp nên chưa sắp xếp được thời gian làm việc.

Với thực trạng đang diễn ra trên địa bàn huyện Yên Mỹ, việc ông Phạm Trần Hoạt được điều động lên vị trí cao hơn? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm và đứng ra xử lý những sai phạm xảy ra trong thời kỳ ông Hoạt còn giữ chức Chủ tịch huyện? Bạn đọc bức xúc và mong muốn tỉnh Hưng Yên kiểm tra làm rõ và xử lý dứt điểm những vi phạm nêu trên của Công ty cổ phần Tân Quang Phát.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai thực hiện các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Gia Lai thực hiện các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn về việc chỉ đạo về triển khai các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Dự thảo Luật Giá sửa đổi giảm danh mục kê khai giá để tập trung vào hàng hóa thiết yếu
Dự thảo Luật Giá sửa đổi giảm danh mục kê khai giá để tập trung vào hàng hóa thiết yếu

Theo dự thảo Luật Giá sửa đổi, bên cạnh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bình ổn giá; hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định khung giá, phải thực hiện kê khai giá thì sẽ giao Chính phủ quy định chi tiết danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện kê khai giá. Trong đó, danh mục sẽ giảm bớt các mặt hàng phải kê khai so với hiện hành, để tập trung vào các mặt hàng thật sự quan trọng, thiết yếu.

Đề nghị thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA
Đề nghị thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI đề nghị Chính phủ cần khai thông gói hỗ trợ lãi suất tín dụng 2% theo Nghị định 31 và thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA.

Nâng trải nghiệm, “kích thích” chi tiêu - hướng tiếp cận mới của du lịch Hạ Long
Nâng trải nghiệm, “kích thích” chi tiêu - hướng tiếp cận mới của du lịch Hạ Long

Nâng tầm dịch vụ, đa dạng trải nghiệm, nhằm “kích thích” nhu cầu chi tiêu của du khách tại mỗi điểm đến đang trở thành cách tiếp cận vô cùng mới mẻ của du lịch Hạ Long, thay thế cho tư duy “đếm số” truyền thống.

Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Nhận diện, chỉ rõ những vấn đề nổi cộm, phức tạp về đối tượng, tuyến, địa bàn, lĩnh vực, mặt hàng trọng điểm, phương thức thủ đoạn mới về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm kịp thời thanh, kiểm tra, điều tra xác minh; đánh trúng, đánh đúng đối tượng, chủ mưu cầm đầu, đường dây ổ nhóm, tụ điểm phức tạp. Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh, khan hiếm hàng, tăng giá bất hợp lý, trục lợi, lừa đảo người tiêu dùng.

Ba dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng
Ba dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng

Dưới đây là 03 dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng, bất chấp sức ép từ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt.