Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Huyện thứ 5 ở Nghệ An công bố hết dịch tả lợn châu Phi

19:22:00 21/05/2019

THCL - Mới đây, UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã có Quyết định số 1105/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Châu Bình và vùng uy hiếp là xã Châu Hội.

Trước đó, vào ngày 18/4/2019, cán bộ thú y huyện Quỳ Châu đã  lấy mẫu bệnh phẩm lợn ốm chết tại gia đình ông Tô Duy Tòng, xóm Quỳnh 2, xã Châu Bình (Quỳ Châu) để mang đi xét nghiệm, kết quả cho thấy lợn nhà ông Tòng dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Chính quyền địa phương đã tổ chức tiêu hủy đàn lợn theo đúng quy trình và công bố dịch trên địa bàn.

Sau 30 ngày xảy ra điểm dịch tả lợn châu Phi tại xã Châu Bình, đến nay địa phương không phát sinh thêm ổ dịch mới. Căn cứ vào các quy định và tình hình thực tế, UBND huyện Quỳ Châu đã có Quyết định số 1105/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Châu Bình và vùng uy hiếp là xã Châu Hội.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Quỳ Châu là huyện thứ 5 của Nghệ An công bố hết dịch tả lợn châu Phi, sau 4 huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương, Tân Kỳ và Quỳ Hợp. Trước mắt, các hoạt động mua bán, giết mổ, sử dụng thịt lợn được trở lại bình thường tại các địa phương này.

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đang đối mặt với thách thức lớn khi dịch tả lợn châu Phi diễn biến rất phức tạp

Mặc dù đã công bố hết dịch tuy nhiên với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong thời điểm này, nhất là việc huyện Quỳnh Lưu công bố dịch tả lợn châu Phi trở lại, huyện Quỳ Châu khuyến cáo các địa phương và bà con chăn nuôi không được chủ quan, lơ là, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin truyền thông để phòng tránh dịch tái phát.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành