Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

iPhone 11 xách tay tụt giá theo ngày

Giá iPhone 11 bản quốc tế giảm còn khoảng 19 triệu trong khi máy khóa mạng giá khoảng 13,8 triệu đồng. Như vậy, với số tiền bạn đã bỏ ra ở ngày đầu tiên để sở hữu iPhone 11, giờ bạn có thể mua được 2 chiếc.

Theo mức giá mới niêm yết của các cửa hàng xách tay, đa số iPhone 11 bản 64GB đã xuống dưới mức 20 triệu đồng. Mức giá này hiện tại đã thấp hơn so với mức giá chính hãng dự kiến khoảng 2 triệu đồng và dự báo sẽ còn giảm xuống khi thời điểm giao máy chính hãng đang cận kề.

Riêng với dòng iPhone 11 bảng Lock, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng chưa tới 14 triệu đồng. Với mức giá mới trên thị trường, hiện tại iPhone xách tay phiên bản iPhone 11 đang có mức giá thấp hơn khoảng 2 triệu so với người tiền nhiệm iPhone X ở phiên bản 64 GB hàng chính hãng và ngang bằng với mức giá của iPhone Xr, iPhone 8 Plus.

iPhone 11 xách tay tụt giá theo ngày

iPhone 11 xách tay tụt giá theo ngày

iPhone 11 bắt đầu về Việt Nam từ ngày 13/9 với mức giá khoảng 300 triệu cho bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, nhưng ở thời điểm này, đây là phiên bản để “ngắm”. Đến ngày 21/9 khi thị trường xách tay đã ngập tràn iPhone, giá iPhone 11 bản 64GB rẻ nhất là 22.9 triệu đồng trong khi bản iPhone 11 Pro Max 512 GB là khoảng 48.5 triệu đồng. Như vậy, chỉ trước và sau ngày mở bán chính thức của Apple, giá iPhone 11 với bản Pro Max 512 đã giảm gần một nửa từ 80 triệu xuống còn 48,5 triệu đồng.

Tính đến hôm nay (10/7), tức là sau khoảng 3 tuần từ thời điểm Apple mở bán iPhone, giá iPhone 11 trên thị trường xách tay tiếp tục có điều chỉnh mạnh. Theo đó, iPhone 11 bản 64GB chỉ còn khoảng 19,3 triệu đồng còn phiên bản đắt nhất iPhone 11 Pro Max còn 38.9 triệu  đồng. Sau khoảng 3 tuần, giá iPhone 11 đã sụt rất nhanh và càng phiên bản đắt tiền thì càng mất giá mạnh.

Một trong những lý do khiến iPhone 11 mất giá nhanh trên thị trường xách tay là nguồn cung đang quá lớn trong khi cầu của người tiêu dùng không tăng quá mạnh. Điểm chung của các cửa hàng iPhone xách tay là xu hướng “ôm hàng”, do đó khi nguồn cung thị trường dồi dào, các cửa hàng buộc phải “xả” bằng cách hạ giá. Năm nay, Apple cũng đã điều chỉnh chính sách khi cho phép người mua có thể mua 4-5 chiếc iPhone tại Apple Store thay vì chỉ tối đa 2 chiếc/1 người. Vì vậy, lượng hàng iPhone được ôm về Việt Nam cũng tăng gấp nhiều lần.

Tất nhiên, trong số các lý do khiến giá iPhone xách tay liên tục thay đổi, không thể không kể tới yếu tố tâm lý người dùng. Giá iPhone xách thay hiện tại thực chất mới là đúng giá, trong khi ở các giai đoạn trước, đó là giá ảo. Giá này chủ yếu vì có một số người dùng quá cuồng iPhone, cuồng tới mức sẵn sàng mua với giá đắt gấp đôi, gấp ba chỉ để là người đầu tiên được sở hữu iPhone.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, iPhone mới chính hãng (mã VN/A) sẽ lên kệ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 với giá bán dự kiến từ 22 triệu đồng cho iPhone 11, 31 triệu đồng cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max giá 34 triệu đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc đội giá thuê tàu và container lên nhiều lần

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải về việc kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.

Kiến nghị xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá

Để ổn định giá thịt lợn, nhiều doanh nghiệp kiến nghị các bộ, ngành tham mưu Chính phủ xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá.

Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chuyển đổi số để bứt phá

Ngày 16/1, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương - Chuyển đổi số để bứt phá”, sự chuyển đổi này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Sôi động thị trường bánh kẹo Tết

Thị trường bánh kẹo đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, thời điểm hiện tại, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đã bày bán nhiều hơn các sản phẩm với mẫu mã đa dạng và nhiều phân khúc giá để phục vụ người tiêu dùng.

Thêm 1 ca mắc Covid -19 là chuyên gia nước ngoài

Tính đến 18h ngày 16/1, theo công bố của Bộ Y tế, cả nước có thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1537.

Những điều kiện để người lao động nhận tiền hỗ trợ ăn tết 2021

Những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai năm 2020 sẽ nhận được mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.