Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022

Lễ khai mạc Ngày hội được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, tổ chức khai mạc vào sáng 18/11 với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”.

Tham dự ngày hội có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Techfest Vĩnh Phúc 2022; Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo một số ban Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm tại ngày hội Techfest Vĩnh Phúc 2022
các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm tại ngày hội Techfest Vĩnh Phúc 2022.

Ngày hội còn có sự tham gia của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế cùng sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của hơn 3.000 cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Techfest Việt Nam được phát động từ tháng 3/2022 cho đến nay đã đi suốt hành trình khắp đất nước. Techfest 2022 được tổ chức tại Vĩnh Phúc với mong muốn khơi gợi, truyền cảm hứng làm sống dậy và tiếp bước sứ mệnh “Khoán 10” kỷ nguyên số, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, kết nối các nguồn lực thúc đẩy sáng tạo địa phương. Đây cũng là dịp đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp để đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc phù hợp với thực tiễn; xây dựng hành lang pháp lý, các chính sách cho các mô hình tăng trưởng mới dựa trên nền tảng khoa học công nghệ gắn liền với đổi mới sáng tạo; xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành mạng lưới tri thức trong và ngoài nước nhằm giải quyết vấn đề vĩ mô về phát triển kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc, phấn đấu đưa Vĩnh Phúc trở thành một tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp hiện đại, kinh tế tri thức, kinh tế xanh, bền vững, là tỉnh tiên phong phát triển công nghệ gắn liền với đổi mới sáng tạo.

Chương trình diễn ra với chuỗi các sự kiện ý nghĩa, thiết thực như hội thảo khoa học "Chìa khóa ươm mầm khởi nghiệp thành công và diễn đàn kết nối đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vĩnh Phúc"; tọa đàm "Chính sách thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc"; trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ; tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2022”. Những sự kiện này là dịp để nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, về cách làm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số. Đây cũng là dịp để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, đến nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022
Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đều nhấn mạnh, Vĩnh Phúc luôn có tư duy, tầm nhìn đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp rõ ràng, coi trọng phát triển công nghiệp, nhiều năm liên tiếp trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư của cả nước. HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 18 quy định một số nội dung và mức chi để thực hiện Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025 với Bộ Khoa học và Công nghệ, trong đó có mục tiêu hình thành và phát triển Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc phát triển mạnh mẽ, các đồng chí mong muốn các chủ thể trong hệ sinh thái cần đổi mới sáng tạo từ cách làm đến tư duy, phát triển nguồn nhân lực và tạo ra môi trường cạnh tranh phù hợp, lấy các doanh nghiệp khởi nghiệp làm trung tâm của sự phát triển. Các doanh nghiệp khởi nghiệp cần có sự chủ động đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa, đặc biệt là chủ động tham gia giải quyết những bài toán lớn, thực tiễn của khu vực. Các doanh nghiệp trong tỉnh tăng cường đổi mới sáng tạo, hợp tác, đặt đề bài, thách thức để cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, viện nghiên cứu, trường đại học cùng tham gia giải quyết.

Nhân dịp này, Bộ KH&CN kết hợp với Tập đoàn Huawei trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong tỉnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ các tài năng trẻ, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận hoàn thành Khóa đào tạo “Xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc” cho các học viên và phát động Phong trào đổi mới sáng tạo theo tấm gương của Cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc.

Đức Nam

Tin mới

Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết
Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết

Doanh số bán lẻ tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới như các nước châu Âu, Mỹ đều chậm, lạm phát tại nhiều nước vẫn tăng cao. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng bán lẻ khá tốt, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vẫn trong tầm kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp phân phối “rục rịch” chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết.

TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học
TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận động tài trợ cho giáo dục và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.