Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khánh Hoà: Khai mạc Hội nghị ASEM

13:13:00 16/05/2019

THCL - Sáng 16/5/2019, tại Khách sạn Seraton, TP. Nha Trang (Khánh Hoà), đã khai mạc Hội nghị ASEM về thúc đẩy sự phát triển bao trùm về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu.

 

Tham dự hội nghị, về phía Việt Nam có các vị, Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ ngoại giao; Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; đại biều các bộ, ban, ngành Trung ương,và các địa phương trong cả nước.

Về phía quốc tế có các vị, bà Monica Gheorghita, Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Ru-ma-ni; ông Zoltal Marezinho, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hung-ga-ri; bà Adoracion M. Navaroo, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế quốc gia, Philippines; đại diện một số tổ chức quốc tế và 52 quốc gia thành viên ASEM.

Trong phiên khai mạc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu chào mừng; ông Đoãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc.

Tiếp đó, bà Monica Gheorghita, Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Ru-ma-ni phát biểu.

Cuối phiên khai mạc, ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã phát biểu. Sau khi bày tỏ sự vui mừng tham dự Hội nghị ASEM lần này, ông nêu lên một số vấn đề: “Thế giới đang trải qua giai đoạn chuyển đổi sâu sắc. Các khu vực và các quốc gia đều đứng trước những cơ hội và thách thức đan xen và đa chiều”; “Nhìn lại hơn 2 thập kỷ phát triển, chúng ta có thể tự hào về đóng góp quan trọng, thiết thực của ASEM vào nỗ lực phát triển bền vững, bao trùm.”...

Thứ trưởng  Nguyễn Quốc Cường đề nghị: Hội nghị thảo luận và đề xuất giải pháp các vấn đề:

“Một là: Chúng ta cần bảo đảm phát triển bền vững, sáng tạo và bao trùm trở thành mục tiêu cao nhất cho tăng trưởng và động lực cho sự thịnh vương chung ở châu Á và châu Âu.

Hai là: Mọi sáng kiến của ASEM, cần đặt người dân vào trung tâm của phát triển, tăng cường sự tham gia và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Ba là: Chúng ta cần thúc đẩy các mối quan hệ đối tác trên mọi tầng nấc toàn cầu, liên khu vực, khu vực và tiểu vùng trong thúc đẩy phát triển bền vững...

Mong rằng, hội nghị sẽ thảo luận thực chất, đưa ra những biện pháp cụ thể để định hướng cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của các thành viên ASEM trong tương lai…”.

Theo chương trình, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày (16 và 17/5/2019).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại phiên khai mạc:

Quang cảnh hội nghị

Chủ tọa phiên khai mạc

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu chào mừng

Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc

Bà Monica Gheorghita, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ru-ma-ni phát biểu

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu

Trần Minh Ngọc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành