Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo phát triển kỹ năng số khu vực Đông Nam Á 2021

Hôm nay, Ngân hàng Thế giới khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tựu của các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng số ở khu vực Đông Nam Á.

 

Chuyên gia Cao cấp về phát triển số (Ngân hàng Thế giới), bà Natasha Beschorner phát biểu:

“Kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ chưa từng có, các quốc gia trong khu vực nhìn nhận sự phát triển trong lĩnh vực này là cơ hội quan trọng để thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch. Do đó, nhiệm vụ cấp thiết là trang bị cho người dân trong khu vực các kỹ năng phù hợp để thích ứng với môi trường số đang thay đổi chóng mặt”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số nhằm tôn vinh những chương trình đào tạo xuất sắc, hướng đến nâng cao hiểu biết số ở khu vực Đông Nam Á, trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số để đi đầu xu hướng.

Bà Natasha Beschorner nói:

"Chúng tôi khuyến khích các tổ chức công lập và tư thục cung cấp các chương trình đào tạo về kỹ thuật và các kỹ năng khác để phục vụ cho nền kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á tham dự cuộc thi. Các đề cử sẽ được thẩm định bởi hội đồng giám khảo bao gồm các học giả, chuyên gia ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực phát triển quốc tế".

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2021. Các tổ chức thắng cuộc sẽ được mời trình bày tại buổi hội thảo khu vực về kỹ năng số được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 5 năm 2021.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Giải thưởng của Ngân hàng Thế giới về Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số khu vực Đông Nam Á 2021 và cách thức tham dự, vui lòng truy cập: http://www.worldbank.org/digitalskills4sea  

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo Phát triển Kỹ năng số là một phần trong sáng kiến khu vực nhằm cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách về các chương trình phát triển kỹ năng số trong khu vực Đông Nam Á.

Sáng kiến được hỗ trợ bởi Chương trình hợp tác phát triển số (DDP) giữa các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan và Anh, và Google, GSMA, Microsoft.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).