Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã thành lập đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động của 12 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại các doanh nghiệp, đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; việc thực hiện các văn bản của UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, UBND huyện, thành, thị về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể cho người lao động của Công ty TNHH YIDA (Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê)
Đoàn công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể cho người lao động của Công ty TNHH YIDA (Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê).

Qua kiểm tra thực tế, các doanh nghiệp đã tích cực triển khai các biện pháp  phòng, chống dịch như: Thực hiện đo thân nhiệt người lao động và khách đến làm việc trước khi vào cơ quan; đo thân nhiệt giữa giờ làm việc; 100% người lao động mang khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; bố trí vách ngăn trong phòng ăn; hạn chế việc nghỉ giải lao giữa giờ tại căngtin.

Đối với người lao động đi ra ngoại tỉnh trong dịp nghỉ tết Nguyên đán vừa qua, các doanh nghiệp đã yêu cầu phải có khai báo y tế, xác nhận của địa phương nơi cư trú khi người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần chủ động của các doanh nghiệp, tuy nhiên cần khắc phục ngay một số tồn tại, hạn chế như: Bổ sung băng rôn, khẩu hiệu phòng, chống dịch trong khuôn viên nhà máy; thiết lập phòng cách ly tạm thời; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp; xây dựng kịch bản cho từng tình huống có thể xảy ra.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn doanh nghiệp tự chấm điểm theo thang điểm đánh giá việc thực hiện phòng chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; cập nhật bảng chấm điểm, đánh giá hằng tuần và báo cáo lại cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp phải kê khai, cập nhật thông tin lên bản đồ Covid-19 Quốc gia tại địa chỉ: https://antoancovid.vn.

PV

Tin mới

Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Yên Bái: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021

Mới đây, tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên cấp tỉnh năm 2021.

“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử
“Siết” quản lý thông tin hàng hóa trên các website thương mại điện tử

Theo một dự thảo nghị định mới của Bộ Công Thương, thông tin hàng hóa trên website thương mại điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, góp phần ngăn ngừa hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại.

Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 220.000 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15/02/2021 ước tính đạt 220,5 nghìn tỷ đồng, bằng 16,4% dự toán năm.

Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể
Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển dịch vụ logistics đến năm 2025: Lộ trình cụ thể

Đến năm 2025, phát triển dịch vụ logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị giá tăng cao, gắn dịch vụ logistics với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, phát triển hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin.

BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới
BSC: Biến động tích lũy chờ tin dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo biến động tích lũy chờ tin trong khoảng 1,127 – 1,200 dự báo vẫn là vận động chính trong tuần tới.

Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19
Chiều 28/2, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19

Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).