Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã thành lập đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động của 12 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại các doanh nghiệp, đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; việc thực hiện các văn bản của UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, UBND huyện, thành, thị về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể cho người lao động của Công ty TNHH YIDA (Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê)
Đoàn công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể cho người lao động của Công ty TNHH YIDA (Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê).

Qua kiểm tra thực tế, các doanh nghiệp đã tích cực triển khai các biện pháp  phòng, chống dịch như: Thực hiện đo thân nhiệt người lao động và khách đến làm việc trước khi vào cơ quan; đo thân nhiệt giữa giờ làm việc; 100% người lao động mang khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; bố trí vách ngăn trong phòng ăn; hạn chế việc nghỉ giải lao giữa giờ tại căngtin.

Đối với người lao động đi ra ngoại tỉnh trong dịp nghỉ tết Nguyên đán vừa qua, các doanh nghiệp đã yêu cầu phải có khai báo y tế, xác nhận của địa phương nơi cư trú khi người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần chủ động của các doanh nghiệp, tuy nhiên cần khắc phục ngay một số tồn tại, hạn chế như: Bổ sung băng rôn, khẩu hiệu phòng, chống dịch trong khuôn viên nhà máy; thiết lập phòng cách ly tạm thời; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp; xây dựng kịch bản cho từng tình huống có thể xảy ra.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn doanh nghiệp tự chấm điểm theo thang điểm đánh giá việc thực hiện phòng chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; cập nhật bảng chấm điểm, đánh giá hằng tuần và báo cáo lại cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp phải kê khai, cập nhật thông tin lên bản đồ Covid-19 Quốc gia tại địa chỉ: https://antoancovid.vn.

PV

Tin mới

Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả
Bắc Ninh: Chỉ trong vòng một tháng xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả

Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, xử lý 258 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả với tổng số tiền thu và nộp ngân sách Nhà nước là 57.549 triệu đồng, cùng với trị giá hàng tịch thu tiêu hủy và buộc tiêu hủy trong tháng là 489 triệu đồng.

Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch
Hà Nội: Cam kết giải ngân vốn đầu tư công tối thiểu 95% theo kế hoạch

Số liệu được ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội công bố cho biết, đến ngày 11/10, toàn thành phố giải ngân vốn đầu tư công được trên 15.779 tỷ đồng.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
TP. Vinh (Nghệ An): Xuất hiện 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 17/10), Nghệ An ghi nhận 10 ca dương tính mới với Covid-19 trong đó có 3 ca nhiễm cộng đồng tại TP. Vinh.

Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới
Chênh lệch giá cao, gia tăng buôn lậu vàng vùng biên giới

Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 8 triệu đồng/lượng, vì vậy, tình trạng buôn lậu vàng ngày càng gia tăng, các đối tượng buôn lậu đã dùng nhiều thủ đoạn để vận chuyển trái phép vàng qua biên giới để bán kiếm lời...

Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách
Thanh Hóa: Hỗ trợ cấp gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2021 - 2022. Số lượng học sinh được hưởng là 10.911 học sinh của 157 trường trên toàn tỉnh, với mức hỗ trợ là 15kg/01 tháng/01 học sinh.

Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại
Thị trường bất động sản vùng phụ cận sẽ sôi động trở lại

Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, giá đất thuê tại các trung tâm công nghiệp TP. Hồ Chí Minh dao động trong khoảng 180 - 300 USD/m2, tại Hà Nội dao động từ 175 - 260 USD/m2, cao gần gấp đôi so với giá thuê đất tại các tỉnh lân cận.