Theo các chỉ đạo từ UBND TP. Cần Thơ về việc tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, Đội QLTT số 1 đã tổ chức kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thương mại dịch vụ D.H. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 7 chiếc xe máy điện đang được bày bán nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn hay phiếu xuất xưởng. Tổng trị giá số xe này theo niêm yết là 29,65 triệu đồng.
Cùng lúc, đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Sachi Shop. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thực phẩm như thạch dừa, kẹo dâu, tắc ngâm đường, mứt nho và mứt xí muội không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Toàn bộ số sản phẩm này cũng không thể hiện thông tin về nơi sản xuất hay xuất xứ. Tổng trị giá lô hàng vi phạm là 5,32 triệu đồng.
Toàn bộ tang vật vi phạm tại hai cơ sở đã bị niêm phong để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật. 
Đại diện Đội QLTT số 1 cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm như Ninh Kiều, Tân An, Cái Khế, An Bình, Bình Thủy và Long Tuyền. Đồng thời, lực lượng cũng sẽ tập trung kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.
Thành Nam





















