Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kinh doanh hàng lậu, cửa hàng An Ú Store Hạ Long bị tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá và xử phạt hành chính 50 triệu đồng

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết; đơn vị này đã tịch thu toàn bộ hàng hoá nhập lậu là thực phẩm tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long…

LTS: Với mong muốn “thanh lọc” thị trường, để người tiêu dùng tiếp cận được nhưng sản phẩm hàng hoá chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đặc biệt là những sản phẩm hàng hoá liên quan trực tiếp đến sự an toàn, vệ sinh, sức khỏe con người. PV Thương hiệu & Công luận đã có loạt bài phản ánh: “Cửa hàng An Ú Store Hạ Long bán hàng giả, không nguồn gốc xuất xứ, không tem nhãn tiếng Việt”. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cửa hàng An Ú Store Hạ Long đã kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm, gồm 08 mặt hàng: 24 hộp sữa Aptamil loại 900g/hộp; 10 hộp sữa Meji loại 800g/hộp; 45 gói bột ăn dặm Heinz loại 200g/gói; 40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp; 60 hộp sữa Hikid loại 200ml/hộp; 192 hộp sữa Matilia loại 250ml/hộp. Tổng giá trị hàng hoá là 62.360.000 đồng (Sáu mươi hai triệu, ba trăm sáu mươi nghìn đồng).

Bột ăn dặm 100% tiếng nước ngoài, không có tem mác phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bột ăn dặm 100% tiếng nước ngoài, không có tem mác phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long là hàng nhập lậu
40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long là hàng nhập lậu.

Ông Nguyễn Đình Hưng – Quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết; sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu toàn bộ hàng hoá nhập lậu là thực phẩm tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long, cùng với đó, xử phạt hành chính 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng). Sau khi tịch thu số lượng hàng hoá trên, lực lượng chức năng sẽ thực hiện tiêu huỷ theo đúng quy định.

Trước đó, theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Công luận, tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long có địa chỉ tại  LK29-30 Shophouse ngã 4 Loong Toong, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang tồn tại số lượng lớn mặt hàng: Sữa, bột ăn dặm, bình sữa, đồ chơi trẻ em,… không rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được bày bán một cách công khai.

Thuốc, TPCN được bày bán công khai tại cửa hàng
Thuốc, TPCN được bày bán công khai tại cửa hàng.

Ngoài các sản phẩm sữa, đồ ăn dặm, đồ chơi,… thì tại cửa hàng An Ú Store còn bày bán các loại thực phẩm chức năng (TPCN-PV) cho bé có xuất xứ ở nhiều nước trên thế giới nhưng không hề có tên đơn vị nhập khẩu cũng như đơn vị phân phối. Các sản phẩm được bày bán không có tem phụ bằng tiếng Việt hướng dẫn người dùng.

Khánh Quyên

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.