Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kinh doanh hàng lậu, cửa hàng An Ú Store Hạ Long bị tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá và xử phạt hành chính 50 triệu đồng

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết; đơn vị này đã tịch thu toàn bộ hàng hoá nhập lậu là thực phẩm tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long…

LTS: Với mong muốn “thanh lọc” thị trường, để người tiêu dùng tiếp cận được nhưng sản phẩm hàng hoá chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đặc biệt là những sản phẩm hàng hoá liên quan trực tiếp đến sự an toàn, vệ sinh, sức khỏe con người. PV Thương hiệu & Công luận đã có loạt bài phản ánh: “Cửa hàng An Ú Store Hạ Long bán hàng giả, không nguồn gốc xuất xứ, không tem nhãn tiếng Việt”. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cửa hàng An Ú Store Hạ Long đã kinh doanh hàng hoá nhập lậu là thực phẩm, gồm 08 mặt hàng: 24 hộp sữa Aptamil loại 900g/hộp; 10 hộp sữa Meji loại 800g/hộp; 45 gói bột ăn dặm Heinz loại 200g/gói; 40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp; 60 hộp sữa Hikid loại 200ml/hộp; 192 hộp sữa Matilia loại 250ml/hộp. Tổng giá trị hàng hoá là 62.360.000 đồng (Sáu mươi hai triệu, ba trăm sáu mươi nghìn đồng).

Bột ăn dặm 100% tiếng nước ngoài, không có tem mác phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bột ăn dặm 100% tiếng nước ngoài, không có tem mác phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long là hàng nhập lậu
40 hộp sữa Pedia Sure loại 200ml/hộp tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long là hàng nhập lậu.

Ông Nguyễn Đình Hưng – Quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết; sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu toàn bộ hàng hoá nhập lậu là thực phẩm tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long, cùng với đó, xử phạt hành chính 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng). Sau khi tịch thu số lượng hàng hoá trên, lực lượng chức năng sẽ thực hiện tiêu huỷ theo đúng quy định.

Trước đó, theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Công luận, tại cửa hàng An Ú Store Hạ Long có địa chỉ tại  LK29-30 Shophouse ngã 4 Loong Toong, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang tồn tại số lượng lớn mặt hàng: Sữa, bột ăn dặm, bình sữa, đồ chơi trẻ em,… không rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được bày bán một cách công khai.

Thuốc, TPCN được bày bán công khai tại cửa hàng
Thuốc, TPCN được bày bán công khai tại cửa hàng.

Ngoài các sản phẩm sữa, đồ ăn dặm, đồ chơi,… thì tại cửa hàng An Ú Store còn bày bán các loại thực phẩm chức năng (TPCN-PV) cho bé có xuất xứ ở nhiều nước trên thế giới nhưng không hề có tên đơn vị nhập khẩu cũng như đơn vị phân phối. Các sản phẩm được bày bán không có tem phụ bằng tiếng Việt hướng dẫn người dùng.

Khánh Quyên

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.