Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y - Dược Huế và Tập đoàn FPT

Ngày 16/5/2024, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương nhằm thúc đẩy và tối ưu hóa các giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tế trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia đáp ứng các mục tiêu đổi mới phát triển bền vững, sáng tạo.

Chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng ở nhiều ngành và lĩnh vực tại Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm phát huy hiệu quả và tính bền vững của các giải pháp chuyển đổi số tại trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và tăng cường sự gắn kết bền vững giữa Nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác đào tạo và chăm sóc y tế, Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế và Tập đoàn FPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ về các hợp tác thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và tăng cường các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực đào tạo và chăm sóc sức khỏe.

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là một trong những trường đại học hàng đầu trong đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tại Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ, khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Với sứ mệnh như vậy, Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khoẻ y tế cho người dân trong khu vực.

Với những kinh nghiệm 35 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tiên phong trong chuyển đổi số các ngành, các lĩnh vực kinh tế - xã hội tại Việt Nam, sự hợp tác chặt chẽ giữa môi trường hàn lâm và thực hành của khối ngành sức khỏe và nền tảng công nghệ sẽ góp phần vào mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững mô hình trường- viện, tận dụng được các sức mạnh của thời đại và các nguồn lực nội tại, bên ngoài, giúp Nhà trường hoàn thành sứ mệnh trong đào tạo y khoa và chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại các giá trị chung cho sự phát triển cộng đồng.

Hai bên thống nhất các nội dung hợp tác thúc đẩy các ứng dụng trong hệ sinh thái của đại học thông minh, đại học điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) trong giáo dục y khoa, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và nghiên cứu, liên kết đào tạo học thuật với nhu cầu thực tiễn của ngành, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Bộ Y tế trong việc thúc đẩy các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa nhằm góp phần bền vững hóa bao phủ sức khỏe toàn dân, hai bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển mô hình khám chữa bệnh từ xa lấy người bệnh làm trung tâm tại tuyến chăm sóc ban đầu và tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình chăm sóc sức khỏe. Phòng khám Bác sĩ gia đình,Trung tâm Y học gia đình của Trường qua quá trình triển khai hoạt động trong gần 10 năm qua được đánh giá là mô hình tiên tiến và phù hợp với chiến lược phát triển mạng lưới phòng khám bác sĩ gia đình và chăm sóc ban đầu. Phòng khám Bác sĩ gia đình sẽ hợp tác với FPT để nâng cấp, phát triển hệ thống quản lý thông tin tích hợp và các công cụ hỗ trợ theo dõi bệnh từ xa sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trên cơ sở tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao phù hợp với quy định Việt Nam và thông lệ quốc tế, đồng thời giúp nâng cao khả năng tự chăm sóc, nâng cao sức khoẻ của người bệnh và gia đình, góp phần giảm tải và tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế.

Sự kiện này là khởi đầu của hợp tác chuyển đổi số của FPT và Trường Đại họcY - Dược, Đại học Huế, hy vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai, hứa hẹn mang lại những sản phẩm khoa học và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực y tế, đồng thời đưa những sản phẩm ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, thúc đẩy thiết lập các tiêu chuẩn mới trong giáo dục và chăm sóc y tế.

Kết thúc lễ ký kết, các chuyên gia, diễn giả đến từ Tập đoàn FPT cũng đã có những chia sẻ về ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong đời sống và y tế,thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên và cán bộ Nhà trường.

                                                                                                                                                          Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Hải quan Hà Tĩnh thu hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu
Hải quan Hà Tĩnh thu hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Từ đầu năm 2024 đến nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thu về hơn 3.700 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu, đạt 39,5% chỉ tiêu được giao và tăng 13,77% so với cùng kỳ năm 2023.

Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới
Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới

Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới, vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với Bigo Birthday Night sôi động và ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh, Khánh Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu và ảnh hưởng của nền tảng trong việc gắn kết cộng đồng người dùng, streamer và người hâm mộ.

Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết
Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã đề nghị UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An và các cơ sở, doanh nghiệp phối hợp để chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết. Đặc biệt, trong thời điểm chuyển giao mùa, chuẩn bị vào mùa mưa.

Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS
Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản số 2563/SXD-TTr về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản (BĐS).

Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Từ ngày 15/4 đến 15/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh đã xử lý 25 trường hợp vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, với số tiền xử phạt và trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 125 triệu đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hóa (52 tuổi, trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi quy định tại Khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.