Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỷ niệm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” tại Liên bang Nga

Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ y, bác sỹ, phiên dịch viên y tế...

THCL  Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ y, bác sỹ, phiên dịch viên y tế...

Ngày 26/2, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho cán bộ, nhân viên ngành y, sau này trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga đã có buổi gặp mặt ấm cúng tại Nhà hàng Vị Sen, thành phố Moscow.

Là một trong những tổ chức hội nghề nghiệp của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, Hội Y – Dược Việt Nam đã thành lập và duy trì hoạt động trong suốt hơn 20 năm qua và thực sự đã trở thành một tổ chức hoạt động khá hiệu quả và thiết thực.

Kỷ niệm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” tại Liên bang Nga - Hình 1

Cuộc gặp mặt truyền thống kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga.

 Cuộc gặp mặt truyền thống để kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam hàng năm trở thành cuộc giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, những tình cảm giữa các thế hệ y, bác sỹ, phiên dịch viên y tế… đang sinh sống, công tác tại Liên bang Nga cùng các khóa sinh viên y, dược của Việt Nam tại Liên bang Nga.

Những gì làm được, những gì đề ra cho hoạt động Hội thời gian tới được nêu lên tại chính các cuộc gặp mặt hàng năm một cách cụ thể. Nhiều thành viên, nhiều sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội cũng nhân dịp này đã được nhận Giấy khen của Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga.

Ngay trước dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, một hoạt động khá thường xuyên và được duy trì đều đặn là khám chữa bệnh từ thiện cho bà con cộng đồng đã được tổ chức tới thành phố Kazan. Nhiều hoạt động thăm khám định kỳ miễn phí cho bà con cũng thường xuyên được tổ chức tại các cơ sở may mặc ở các địa chỉ quanh ngoại ô Moscow.

Nói về ý tưởng thực hiện các hoạt động ý nghĩa ngày, Bác sỹ Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, Hội Y – Dược Việt Nam tại Liên bang Nga thường xuyên giúp đỡ bà con về công tác chăm sóc sức khỏe.

“Có một số vấn đề nảy sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con do môi trường làm việc, thời tiết khắc nghiệt, cộng với việc bà con ít đi thăm khám. Hội đã tổ chức nhiều đợt đi thăm khám định kỳ để phát hiện các bệnh cần đưa bệnh nhân đi chữa trị. Ban chấp hành Hội cũng thống nhất sẽ thường xuyên đi khám bệnh cho bà con và khuyến cáo bà con, khi có bệnh cần phải đi chữa bệnh triệt để, không để đến lúc nghiêm trọng mới đi khám sẽ rất nguy hiểm”, Bác sỹ Phan Tuyết Hằng cho biết.

Trong cuộc vui kỷ niệm Ngày Thấy thuốc Việt Nam, Đại diện các tổ chức hội, nghề nghiệp, hội đồng hương của người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới dự và bày tỏ niềm tri ân, chúc mừng những người làm nghề trị bệnh cứu người.

Đặc biệt, đại diện Hội Dệt – May đã phát biểu bày tỏ lời cảm ơn tới tập thể y, bác sỹ, các hội viên của Hội đã thường xuyên chăm sóc sức khỏe của đội ngũ công nhân ngành dệt, may./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.