Lâm Đồng: Phát hiện, thu giữ 8,3 tấn dâu tây nghi giả mạo nhãn hiệu

08:06:00 24/07/2020

THCL - Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ 8,3 tấn dâu tươi, nghi giả mạo nhãn hiệu sản phẩm dâu Đà Lạt.

Hàng hóa dâu tươi vi phạm bị thu giữHàng hóa dâu tươi vi phạm bị thu giữ

Trước đó, ngày 22/7, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã kiểm tra hành chính 3 xe ô tô tải, mang biển kiểm soát 49C-155.54; 49C-100.59; và 49C-102.53. Do các tài xế Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1992), Vòng Nhật Phúc (sinh năm 1987) và Cao Ngọc Tâm (sinh năm 1982), tất cả chưa rõ địa chỉ.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên 3 xe ô tô này có 326 thùng xốp chứa quả dâu tây tươi, với tổng cộng 3,5 tấn, có nhiều chủng loại, kích cỡ, màu sắc khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được các lái xe chở đến TP. Đà Lạt (Lâm Đồng)  tiêu thụ.

Trong đó, có những thùng dâu tây được đóng cẩn thận trong các gói cát tông màu đỏ, hình thức đẹp và có in bằng chữ nước ngoài.

Các tài xế khai nhận, được thuê vận chuyển số hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên TP. Đà Lạt, không biết bên trong là hàng gì.

Cả 3 tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định.

Tiếp tục xác minh, các lực lượng chức năng đã phối hợp với Cảng hàng không Liên Khương kiểm tra hành chính, thu giữ thêm 2 lô hàng quả dâu tây tươi không rõ nguồn gốc với khối lượng 4,8 tấn.

Những lô hàng này chuyển đi từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài qua Cảng hàng không Liên Khương nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo qui định.

Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xác minh, làm rõ, xử lý  theo quy định của pháp luật.

 PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành