Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lâm Đồng: Tổ chức đón thêm 1.000 công dân ở các tỉnh Đông Nam Bộ về quê

Sáng ngày 11/10, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đón công dân về quê.

Theo đó, hơn 1.000 công dân tỉnh Lâm Đồng đang làm việc tại các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu lên xe khách miễn phí của hãng xe Phương Trang về quê sáng nay.

Trên đường di chuyển, đoàn tham gia đều có các đơn vị hỗ trợ như đội cảnh sát giao thông dẫn đường, hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. Các công dân về quê phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực và khi về đến địa phương đều phải cách ly y tế theo quy định. 

Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM và các tỉnh lân cận về quê an toàn
Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng TP.HCM và các tỉnh lân cận về quê an toàn.

Đây là đợt đón công dân thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng trong vòng ba ngày qua. Trước đó, Lâm Đồng đã đưa hơn 2.000 công dân mắc kẹt tại TP.Hồ Chí Minh về quê an toàn.

Dự kiến trong những ngày tới, nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục phối hợp với TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… để tổ chức đưa công dân về quê bằng các hình thức như đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Trong đó, tại ga Sài Gòn, trong các ngày 13, 14, 16 và 18/10 sẽ có các chuyến tàu nghĩa tình đưa công dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Ninh Bình, Quảng Trị về quê…

Trước tình trạng hàng nghìn người dân tụ tập tự phát về quê tại các tỉnh, thành thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ phối hợp với các địa phương đưa bà con về một cách chu đáo. Việc này vừa đáp ứng cho người dân vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Công dân các tỉnh, thành phố trong cả nước mắc kẹt tại các địa phương trên nếu có nhu cầu về quê có thể liên hệ hội đồng hương tỉnh mình để được hướng dẫn. Người dân các tỉnh đang ở tại TP.Hồ Chí Minh có nguyện vọng về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để đăng ký. Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức đưa người dân về quê an toàn.

Phong Vân

 

Bài liên quan

Tin mới

PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) còn không ngừng nỗ lực hiện thực hóa đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN
Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN

Với vai trò là Cơ quan thường trực của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc điều phối và phối hợp với các Bộ, ngành triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng
Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong 06 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 1.306 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 10.482 tỷ đồng; đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 32 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 13.119,687 tỷ đồng; cấp mới cho 50 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 119,155 triệu USD.

Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca
Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 03/07: Trong ngày chỉ còn 511 ca mắc Covid -19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua.

Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”
Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”

Bên cạnh Khiên bảo vệ “Mất tiền MB đền”, Ngân hàng Quân đội liên tục gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo” giúp khách hàng hoàn toàn an tâm, hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch, chi tiêu.

Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách
Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách

Một nhóm móc túi gồm 6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt đã trộm ví, điện thoại của rất nhiều du khách vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng bắt giữ và triệt phá.