Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Lập 7 chốt kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid-19

Ngày 1/4/2020, UNND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 533/QĐ-UBND, về việc thành lập 7 chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

 Lạng Sơn, lập 7 chốt kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)Lạng Sơn, lập 7 chốt kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Theo đó, 7 chốt kiểm dịch y tế liên ngành được bố trí tại các cửa ngõ vào tỉnh Lạng Sơn bằng đường bộ.

Cụ thể, Quốc lộ 1A và các đường dẫn ra, vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn gồm:

Chốt số 1, địa điểm tại km 94, quốc lộ 1A (xã Minh Sơn, Hữu Lũng).

Chốt số 2, địa điểm km 2 + 500, đường tỉnh 242 (xã Hồ Sơn, Hữu Lũng).

Chốt số 3, địa điểm km 151 + 800, quốc lộ 279 (thị trấn Đồng Mỏ, Chi Lăng).

Chốt số 4, địa điểm km 45, quốc lộ 1A (xã Mai Sao, Chi Lăng).

Quốc lộ 1B: Chốt số 5, địa điểm km 100+600 (xã Vũ Lễ, Bắc Sơn).

Quốc lộ 4A: Chốt số 6, địa điểm km 66 (xã Chí Minh, Tràng Định).

Quốc lộ 4B: Chốt số 7, địa điểm km79 (xã Bắc Lãng, Đình Lập).

Thời gian hoat động của các chốt kiểm dịch y tế này từ ngày 3/4/2020.

Thành phần tham gia các chốt kiểm dịch y tế gồm các lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân và các đơn vị liên quan, do Chủ tịch UBND huyện điều động, hoăc phối hơp với giám đốc các sở, ngành chức năng điều động theo thẩm quyền phân cấp quản lý cán bô.

Thời gian trực kiểm tra ̣24/24 giờ, các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ) cho đến khi có quyết định của UBND tỉnh chấm dứt hoạt động của chốt kiểm dịch y tế.

Chế độ đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế thực hiện theo các quy định hiện hành; nguồn kinh phí lấy từ nguồn dự phòng ngân sách huyện.

Các chốt chặn có nhiệm vụ, thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với người và tất cả các phương tiên giao thông đường bô vào tỉnh Lạng Sơn nhằm phát hiên, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiêm dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra công tác phòng, chống dich Covid-19 trên các phương tiên giao thông vào tỉnh, bảo đảm lái xe và tất cả các hành khách trên các phương tiện phải đeo khẩu trang, trên phương tiên giao thông ̣ phải trang bi dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm vi rút Covid-19, cần báo cáo ngay về UBND cấp huyện nơi lập chốt kiểm dicḥ để đưa các trường hợp nghi nhiễm bệnh vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.