Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn Nhiều hoạt động hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người'

Ngày 30/7/2019, tại TP. Lạng Sơn, Bộ Công an phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người".

Lạng Sơn Nhiều hoạt động hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' - Hình 1

 Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ mít tinh có Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh; Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng và 700 đại biểu là đại diện một số Bộ, ngành Trung ương; đại diện 22 tỉnh/thành phố trọng điểm trên cả nước về mua bán người, di cư trái phép; đại diện các tổ chức quốc tế có liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người tại Việt Nam, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo số liệu của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), tại Việt Nam, từ năm 2016 - 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 1.059 vụ, với 1.432 đối tượng lừa bán 2.674 nạn nhân.

So với giai đoạn trước, đã giảm cả về số vụ, số đối tượng và nạn nhân.

Lạng Sơn Nhiều hoạt động hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' - Hình 2

Quang cảnh buổi lễ

Tuy nhiên, tình hình tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng hình thành nhiều đường dây, băng nhóm liên tỉnh, xuyên quốc gia với tính chất, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, để lừa bán, ép nạn nhân hoạt động mại dâm, bán làm vợ bất hợp pháp.

Các địa phương phát hiện nhiều là các tỉnh biên giới giáp Trung Quốc như: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Quảng Ninh, Lạng Sơn...

Trước tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động nhằm đấu tranh, kiềm chế và đẩy lùi một cách có hiệu quả loại tội phạm này. Hoạt động phối hợp của ngành công an với Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp cũng được triển khai thường xuyên.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn xác định trách nhiệm của mình và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống mua bán người. Nổi bật là chương trình “Ngôi nhà bình yên”, được thành lập từ năm 2007, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân toàn diện và theo dõi hỗ trợ để họ tái hòa nhập cộng đồng.

Năm 2019 được Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” - với mong muốn tất cả cùng chung tay hành động vì một xã hội an toàn. An toàn để không có phụ nữ, trẻ em hay bất cứ ai trong cộng đồng trở thành nạn nhân của nạn mua bán người.

Lạng Sơn Nhiều hoạt động hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' - Hình 3

Các đại biểu tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến phố của TP. Lạng Sơn

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã ký cam kết phòng chống mua bán người, cùng chung tay hành động ngăn chặn và loại trừ tội phạm mua bán người, đồng thời tham gia diễu hành cổ động qua các tuyến đường của thành phố Lạng Sơn để kêu gọi người dân hưởng ứng Ngày phòng chống mua bán người năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại Lạng Sơn diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thảo chuyên đề bàn giải pháp phòng, chống mua bán người; hoạt động truyền thông phòng, chống mua bán người tại huyện biên giới Cao Lộc; triển lãm ảnh “Chốn bình yên” và “Vì cuộc sống an toàn”...

 Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19
Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/10 đến 16 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Sáng 7/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025.